4 bước tạo chương trình luân chuyển công việc thành công

Theo Goldberg, bạn không nên chỉ đưa ra chương trình và để nó tự trượt dài. Hãy giải thích cho các nhân viên đang luân chuyển hoặc quay vòng công việc mà bạn đang kỳ vọng họ sẽ tích cực tìm ra những ý tưởng và giải pháp mới khi họ bước vào mỗi giai đoạn của chương trình. Đôi khi với góc nhìn hoàn toàn tươi mới hay cách suy nghĩ mới có thể đem lại những giá trị vô cùng to lớn. Thậm chí bạn có thể muốn trao cho nhân viên những khoản khen thưởng như một món quà nhỏ hay một đặc quyền vì đã có những sáng kiến tốt. 

Để các nhân viên làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau sẽ giúp họ có một cái nhìn toàn cảnh về công ty và hoạt động của nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng với nguồn lực hạn chế và nhân viên có thời gian eo hẹp, liệu các doanh nhân có thể sao chép những chương trình như vậy tại chính tổ chức của họ?

Các , theo đó các nhân viên sẽ dành thời gian làm việc trong nhiều phòng ban khác nhau hoặc thậm chí tại các văn phòng đại diện của công ty tại nước ngoài, đã được thực hiện rất thành công tại các công ty lớn. Để các nhân viên làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau sẽ giúp họ có một cái nhìn toàn cảnh về công ty và hoạt động của nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhưng với nguồn lực hạn chế và nhân viên có thời gian eo hẹp, liệu các doanh nhân có thể sao chép những chương trình như vậy tại chính tổ chức của họ?

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-64

Caryn Goldberg, phó giáo sư về quản lý tại trường Đại học American cho rằng họ hoàn toàn có thể làm được. Bằng cách tạo ra những hệ thống cho phép các nhân viên đào tạo chéo và thu được kinh nghiệm tại nhiều phòng ban, các doanh nghiệp thông minh có thể hưởng lợi từ việc các nhân viên có thể hoàn thành nhiều vai trò khác nhau, cho phép họ tìm ra những phòng ban phù hợp nhất với kỹ năng của họ trong công ty. Thêm vào đó, khi họ biết được nhiều hơn về các hoạt động chung, họ sẽ có thể đưa ra những quyết định tốt hơn, giải quyết các vấn đề và khái niệm hóa các ý tưởng mới vì họ có hiểu biết tốt hơn về cách vận hành của công ty. Bà chia sẻ 4 bí quyết giúp việc luân chuyển công việc trở thành một lựa chọn khả thi cho các doanh nghiệp nhỏ hơn:  

1. Giải thích các mục tiêu

Nhân viên hiểu rõ các các sáng kiến mới là một việc then chốt. Hãy nêu rõ về cả thuận lợi và bất lợi tiềm tàng của việc luân chuyển hay quay vòng công việc. Nếu bạn chỉ đơn thuần chuyển một nhân viên mới từ phòng ban này sang phòng bạn khác, thì chương trình sẽ có nhiều người tham gia hơn. Nếu bạn thực sự luân chuyển các nhân viên thì các phòng ban sẽ có nhiều ích lợi từ những ý tưởng mới và những hiểu biết sâu sắc tươi mới.  

Tạo liên kết với nhiều phòng ban khác nhau có thể giúp giải quyết nhanh các vấn đề  và tạo thuận lợi cho nhiều qui trình làm việc khác nhau của công ty. Ví dụ, đội bán hàng có thể thu lợi từ các mối liên hệ của phòng tài vụ nhằm tìm ra cách tốt hơn để lưu trữ và xử lý các hồ sơ chi. Tuy nhiên, để cách này phát huy hiệu quả, mỗi trưởng phòng ban phải sẵn sàng dành thời gian với nhân viên để giúp họ hiểu những việc đang diễn ra tại đây.  

2. Đào tạo chéo các nhân viên mới trước tiên  

Goldberg gợi ý rằng các chương trình có qui mô nhỏ hơn nên chú trọng hơn tới các nhân viên mới tuyển để giúp họ có được hiểu biết sâu về công ty ngay từ đầu.

Bà cho rằng: “Các công ty sẽ ít phải tập trung nhiều nguồn lực hơn nếu dành chút thời gian đào tạo nhân sự mới hơn là bắt ai đó đã đạt được mức độ cao trong nghề nghiệp hiện tại của họ phải thực hiện những chức năng hoàn toàn không quen thuộc với họ”.  

3. Giảm bớt thời gian  

Mặc dù một số chương trình luân chuyển công việc có thể mất từ một đến hai năm mới hoàn tất, nhưng việc chuyển một nhân viên qua nhiều phòng ban trong một hoặc hai tháng một lúc có thể giúp tăng tốc cho quá trình này mà nhân viên vẫn có được những hiểu biết sâu sắc và quý báu.

4. Khen thưởng các ý tưởng tốt

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Theo Goldberg, bạn không nên chỉ đưa ra chương trình và để nó tự trượt dài. Hãy giải thích cho các nhân viên đang luân chuyển hoặc quay vòng công việc mà bạn đang kỳ vọng họ sẽ tích cực tìm ra những ý tưởng và giải pháp mới khi họ bước vào mỗi giai đoạn của chương trình. Đôi khi với góc nhìn hoàn toàn tươi mới hay cách suy nghĩ mới có thể đem lại những giá trị vô cùng to lớn. Thậm chí bạn có thể muốn trao cho nhân viên những khoản khen thưởng như một món quà nhỏ hay một đặc quyền vì đã có những sáng kiến tốt.  

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>