6 công dụng ‘thần kỳ’ của táo có thể là bạn bạn chưa biết

Táo có nhiều công dụng chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và còn rất hữu hiệu trong việc làm đẹp. Không chỉ giúp cải thiện vóc dáng và làn da, táo còn góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay ung thư. Ngoài ra, cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thu những chất dinh dưỡng có trong táo, vì vậy ăn táo rất tốt cho sức khỏe.

Quả táo (còn gọi là bình quả) từ lâu đã được xem là một loại quả rất có lợi cho sức khỏe. Từ xa xưa đã lưu truyền câu ngạn ngữ: “Một ngày một quả táo, thầy thuốc không đến nhà”, ăn táo được coi là một cách để giữ gìn sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Ngay từ thời Ai Cập cổ, táo không chỉ được xem là thực phẩm mà còn dùng để làm thuốc.

Táo có nhiều công dụng chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe và còn rất hữu hiệu trong việc làm đẹp. Không chỉ giúp cải thiện vóc dáng và làn da, táo còn góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay ung thư. Ngoài ra, cơ thể chúng ta dễ dàng hấp thu những chất dinh dưỡng có trong táo, vì vậy ăn táo rất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là 6 tác dụng chữa bệnh của táo, ăn sống hay ăn chín đều có công dụng riêng.

Chúng tôi với các bác sĩ hàng đầu sẽ tư vấn cho bạn về sức khỏe quan hệ tình dục, các tư thế quan hệ sướng nhất và các phương pháp chữa yếu sinh lý vô cùng hiệu quả sẽ giúp cho bạn khỏi vấn đề của mình ngay

1. Tỳ hư hoặc bị tiêu chảy nên uống “nước táo và củ từ”

Nguyên liệu: 500g táo, 30g củ từ, 30g mạch nha, 10g khiếm thực.

Cách làm: rửa sạch táo, cắt nhỏ vừa ăn. Rửa sạch củ từ, mạch nha, khiếm thực rồi cho vào nồi, thêm nước vừa phải và nấu với lửa lớn rồi lửa nhỏ trong 1 giờ 30 phút. Uống ấm vào sáng và tối để chữa tỳ vị hư, hỗ trợ tiêu hóa và ngừng tiêu chảy.

Xem Thêm:  Top 8 công dụng của hạt bí đỏ đối với sức khỏe của người dùng

2. Ăn táo sống để giải rượu

Ăn sống hoặc uống nước táo ép.

Nguyên liệu: 1 quả táo (khoảng 300–400g)

Cách làm: ăn sống hoặc uống nước ép. Mỗi ngày uống 1–2 lần.

3. Tiêu hóa kém nên dùng “cháo táo, sơn trà và táo tàu”

Cách ăn này ngoài có tác dụng chữa tiêu hóa kém ra còn phù hợp với người bị cao huyết áp.

Nguyên liệu: 1 quả táo (khoảng 300–400 g), 15 g quả sơn trà khô, 10g táo tàu lớn, 100g gạo.

Cách làm: rửa sạch táo, gọt vỏ, cắt nhỏ và cho vào nồi cùng với quả sơn trà, táo tàu, gạo đã rửa sạch, thêm nước và nấu thành cháo là được. Món này có tác dụng bổ hư, kiện tỳ, loại bỏ chất dư thừa.

4. Khô miệng do hút thuốc hãy thử “Ngọc Dung Đan”

Có tác dụng ích vị sinh tân, cải thiện vị âm kém.

Nguyên liệu: 3–4 quả táo tươi (1000g).

Cách làm: Táo rửa sạch, cắt nhỏ, ép lấy nước rồi nấu thành cao, thêm mật ong vừa phải. Mỗi lần dùng một thìa với nước ấm, có tác dụng ích vị sinh tân, cải thiện vị âm kém.

5. Âm hư, táo bón nên uống “nước táo, sinh địa, mật ong”

Tư âm bổ hư, nhuận tràng, chữa táo bón, thanh nhiệt.

Nguyên liệu: 1 quả táo (khoảng 300g), 15g sinh địa hoàng, 30g mật ong.

Cách làm: nấu sinh địa hoàng lấy 2 lít nước cốt. Rửa sạch táo, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ, ép lấy nước và pha cùng nước sinh địa rồi thêm mật ong.

Dùng ấm vào sáng và tối, có tác dụng tư âm bổ hư, nhuận tràng, chữa táo bón, thanh nhiệt.

6. Đầy hơi nên uống “nước táo và kim quất”

Có tác dụng kiện tỳ hòa vị, lợi khí, tiêu đờm.

Nguyên liệu: 1 quả táo (khoảng 300g), 15 quả kim quất, 100g cà rốt, mật ong lượng vừa đủ.

Cách làm: Rửa sạch ba nguyên liệu, cắt nhỏ, ép lấy nước rồi nấu sôi, thêm mật ong vào là được. Uống ấm vào sáng và tối, có tác dụng kiện tỳ hòa vị, lợi khí, tiêu đờm.

 

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>