Bí quyết thành đạt trong cuộc sống, liệu có dễ thực hiện?

Bị bao vây bởi rất nhiều thứ vật chất phải lo toan trong cuộc sống, không tránh khỏi có nhiều lúc chúng ta quên mất việc tạo niềm vui tinh thần cho chính mình. Rất nhiều người thành đạt có những thú vui rất giản dị, nhưng lại góp phần làm cho đời sống tinh thần của họ đa dạng hơn, như: chơi bon sai, trồng hoa lan, đọc sách, xem phim… Vì vậy, trong những ngày nghỉ, thỉnh thoảng nên tự thưởng cho mình một suất xem phim ở rạp, đi đến sân khấu kịch, xem ca nhạc hoặc chọn đọc một cuốn sách hay được bạn bè giới thiệu… Thật vậy, đời sống tinh thần có phong phú thì sự thành đạt mới trở nên vẹn toàn hơn.
 

Trong xã hội này, ai cũng muốn mình nhanh chóng thành đạt, nhanh chóng có được địa vị cao, được nhiều người trọng vọng và ngưỡng mộ. Thế nhưng làm thế nào để có thể trở thành một người thành đạt? May mắn chỉ là một yếu tố nhỏ, sự thành đạt của một con người luôn đến từ sự cố gắng và nỗ lực từ chính bản thân họ.

có kế hoạch

Một anh thợ làm thuê và một vị tổng giám đốc đều chỉ sở hữu 24 tiếng đồng hồ mỗi ngày như nhau. Chúng ta cũng vậy, quỹ thời gian của mỗi người đều công bằng như nhau. Điều quan trọng là chúng ta sử dụng nó như thế nào cho hợp lý. Có người dùng nó chỉ để ngủ cả ngày, hoặc chỉ để ngồi tán hươu tán vượn với bạn bè. Đối với họ, ngày nào cũng như ngày nấy, không có gì khác nhau. Thế nhưng cũng với khoản thời gian đó, có những người khác lại dùng nó để hoạch định một dự án mới, dấn thân vào một thử thách mới, vạch ra kế hoạch A, kế hoạch B, kế hoạch C… cho hành trình tương lai của mình. Họ chính là những người dễ dàng và nhanh chóng thành công hơn. Và vì thế, làm việc có kế hoạch chính là của họ.

Dung hòa giữa công việc và cuộc sống

Với nhịp độ cuộc sống hối hả như hiện nay, rất nhiều người bị công việc chiếm lĩnh hoàn toàn. Họ làm việc cả tuần liên tục, cuối tuần đôi khi cũng vì tham công tiếc việc mà chẳng màng đến việc nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên, không sớm thì muộn, họ sẽ bị stress giữa vòng xoáy mình tự tạo ra. Bởi vì thật ra, “thành đạt” không chỉ là từ dùng để chỉ sự thành công trong công việc, mà còn là sự thành công trong việc dung hòa giữa công việc và cuộc sống. Thế nên, nếu bạn đã sở hữu một nền tảng ổn định, hãy dành sự quan tâm của mình nhiều hơn nữa cho tình yêu, gia đình và bạn bè. Nếu ở xa nhà cha mẹ, hãy gọi điện và về thăm họ thường xuyên. Cuối tuần nên cùng người yêu đi du lịch hoặc nhâm nhi cà phê, party nhỏ với nhóm bạn bè thân thiết.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Chú trọng sức khỏe

“Sức khỏe là vàng”, “có sức khỏe là có tất cả”, không phải ngẫu nhiên mà người ta có những so sánh như vậy. Sức khỏe chính là một trong những thứ tài sản quý giá nhất mà chúng ta ít quan tâm trong lúc đang sở hữu nó, để khi mất đi rồi mới thấy tiếc nuối. Lúc đang khỏe mạnh, nhiều người thường hay lạm dụng sức khỏe của mình. Lười vận động, suốt ngày chỉ ngồi một chỗ gõ bàn phím hoặc làm việc quá sức, ăn uống thất thường… đều là những nguyên nhân phổ biến khiến chúng ta dễ mắc nhiều chứng bệnh như đau bao tử, béo phì, stress, suy nhược cơ thể…. Vì vậy, hãy chú trọng đến sức khỏe ngay khi còn đang khỏe mạnh, đó chính là bí quyết để thành đạt. Ăn uống điều độ kết hợp với một vài động tác thể dục đơn giản vào mỗi buổi sáng hay thậm chí là ngay sau những giờ làm việc căng thẳng sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể của bạn.

Lạc quan và suy nghĩ tích cực

Một trong những bí quyết thành đạt trong cuộc sống là vượt qua được những giới hạn của bản thân. Nhiều người có thói quen thích than thở hơn là hành động. Họ đổ lỗi cho số phận, cho “ông Trời” nhiều hơn là tự mình giải quyết vấn đề khó khăn. Do đó, yếu tố cần thiết để được thành đạt đó là luôn lạc quan và suy nghĩ tích cực trước mọi việc. Cách đối diện với khó khăn chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành đạt. Người bi quan, suy nghĩ tiêu cực thì xem khó khăn mình gặp phải chính là thất bại. Còn người lạc quan, suy nghĩ tích cực sẽ biến khó khăn thành một chướng ngại nhỏ mình phải vượt qua trên bước đường tiến đến sự thành đạt. Chính tiến sĩ Alan Phan – Chủ tịch quỹ đầu tư Viasa tại Hồng Kông và Thượng Hải – một doanh nhân thành đạt rất nổi tiếng đã từng phát biểu rằng mình thích hợp tác làm việc với người đã từng vượt qua khó khăn hơn là người chưa bao giờ gặp phải khó khăn để vượt qua.

Không để tiền bạc chi phối quá mức

Tiền bạc rất quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Chúng ta kiếm tiền để phục vụ cho những nhu cầu của cuộc sống chứ không phải để làm nô lệ của tiền bạc. Người thành đạt có khi không nhất thiết phải là một tỉ phú, mà là người thành công trên con đường sự nghiệp của mình và biết kiểm soát tiền bạc do chính mình làm ra. Ông Huỳnh Kim Tước – Giám đốc Phát triển và hoạch định chính sách của Facebook toàn cầu chia sẻ về bí quyết thành đạt trong cuộc sống: “tiền bạc chỉ là kết quả của những thứ mình làm chứ không phải là mục đích của cuộc sống”.

Tự tạo niềm vui cho cuộc sống đa dạng

Bị bao vây bởi rất nhiều thứ vật chất phải lo toan trong cuộc sống, không tránh khỏi có nhiều lúc chúng ta quên mất việc tạo niềm vui tinh thần cho chính mình. Rất nhiều người thành đạt có những thú vui rất giản dị, nhưng lại góp phần làm cho đời sống tinh thần của họ đa dạng hơn, như: chơi bon sai, trồng hoa lan, đọc sách, xem phim… Vì vậy, trong những ngày nghỉ, thỉnh thoảng nên tự thưởng cho mình một suất xem phim ở rạp, đi đến sân khấu kịch, xem ca nhạc hoặc chọn đọc một cuốn sách hay được bạn bè giới thiệu… Thật vậy, đời sống tinh thần có phong phú thì sự thành đạt mới trở nên vẹn toàn hơn.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>