Cách chẩn đoán và điều chỉnh tỷ lệ hoán đổi khách hàng

Nên cân nhắc đến một tỷ lệ trung bình nằm ở mức từ 1% đến 5%, nghĩa là cứ 100 người truy cập website thì có tối đa năm người được kỳ vọng sẽ thực hiện hành động mục tiêu là mua hàng hay đồng ý nhận bản tin định kỳ. Nếu website có hàng ngàn người thăm viếng mỗi ngày thì tỷ lệ hoán đổi thấp chưa hẳn đã nói lên được nhiều vấn đề cụ thể, nhưng nếu chỉ có mười người truy cập website mỗi ngày thì bạn sẽ cần nhiều tuần lễ nữa để có được một sự hoán đổi.

Bạn có gặp phải trường hợp đã rất nỗ lực xây dựng website và chọn lựa các sản phẩm hoặc dịch vụ để cung ứng cho các nhưng chưa thu hút được mọi người truy cập website hoặc có người truy cập nhưng lại không mua hàng?

Nếu câu trả lời là “Có” thì có thể bạn đã mắc phải vấn đề lớn liên quan đến tỷ lệ hoán đổi khách truy cập thành khách mua hàng. Những trường hợp sau sẽ chỉ rõ vấn đề bạn đang phải đối diện và cách điều chỉnh nhằm cải thiện khả năng kinh doanh của bạn.

 

Trường hợp 1: Không có khách truy cập và không có tỷ lệ hoán đổi. Để tỷ lệ hoán đổi xảy ra trên website, bạn phải cần đến hai yếu tố: (1) Hành động mục tiêu phải được xác định rõ và (2) Có nhiều người sử dụng website để hoàn tất hành động mục tiêu ấy. Thiếu một trong hai yếu tố đó, việc hoán đổi sẽ không thể xảy ra. Do đó, nếu tỷ lệ hoán đổi quá thấp, điểm bạn tìm đến đầu tiên chính là tài khoản miễn phí Google Analytics nhằm xác định rõ bạn đã có bao nhiêu khách truy cập vào website để chuyển biến họ thành khách hàng thực thụ.

Nên cân nhắc đến một tỷ lệ trung bình nằm ở mức từ 1% đến 5%, nghĩa là cứ 100 người truy cập website thì có tối đa năm người được kỳ vọng sẽ thực hiện hành động mục tiêu là mua hàng hay đồng ý nhận bản tin định kỳ. Nếu website có hàng ngàn người thăm viếng mỗi ngày thì tỷ lệ hoán đổi thấp chưa hẳn đã nói lên được nhiều vấn đề cụ thể, nhưng nếu chỉ có mười người truy cập website mỗi ngày thì bạn sẽ cần nhiều tuần lễ nữa để có được một sự hoán đổi.

Do đó, nếu tỷ lệ truy cập website quá thấp thì điều đầu tiên cần làm chính là thu hút thêm nhiều hơn khách ghé thăm. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức quảng bá khác nhau, từ quảng cáo trả tiền cho mỗi cú nhấp chuột PPC, tối đa hóa công cụ tìm tiếm SEO đến truyền thông xã hội hoặc các chiến lược kỹ thuật số khác.

Trường hợp 2: Tỷ lệ vụt đến vụt đi (bounce rate) cao và tỷ lệ hoán đổi thấp. Đây là trường hợp website luôn có được tần suất truy cập khá ổn định nhưng không thấy tỷ lệ hoán đổi như ý. Khi ấy, hãy sử dụng tài khoản Google Analytics để kiểm tra tỷ lệ vụt đến vụt đi của website. Tỷ lệ này thể hiện số lượng người vào website nhưng rời bỏ trước khi nhấp chuột vào xem trang thứ hai, mà lý do là không tìm thấy những thứ cần tìm. Hãy lưu ý đến một số nguyên nhân khiến tỷ lệ vụt đến vụt đi tăng lên:

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

- Website bị hư đường truyền hoặc không thể truy cập tại một số trình duyệt nên ngăn chặn khách vào xem nội dung.

- Thiết kế website đã quá lỗi thời khiến người xem mất sự tin tưởng vào thương hiệu.

- Các thông tin người truy cập kỳ vọng sẽ tìm thấy ngay lại bị che giấu tại những nơi khó tìm.

- Công dụng và tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ không rõ ràng, không cụ thể đối với khách mới ghé thăm.

Trường hợp 3: Gắn kết cao và tỷ lệ hoán đổi thấp. Nếu có rất nhiều khách hàng chủ động tìm đến website nhưng họ vẫn không thực hiện hành động mà bạn kỳ vọng thì vấn đề có thể do một trong hai khiếm khuyết sau:

- Khách ghé thăm không hiểu rõ được bạn kỳ vọng hành động gì.

- Khách ghé thăm không biết lý do vì sao nên thực hiện hành động mà bạn kỳ vọng.

Vì vậy, bạn cần thực hiện ngay việc kiểm tra cả hai khả năng ấy. Hãy kiểm chứng nhiều phiên bản khác nhau của cùng một trang trên website của bạn để xác định rõ đâu là yếu tố ngăn chặn tỷ lệ hoán đổi. Bên cạnh đó, bạn nên hiểu rằng đó không phải là tất cả những yếu tố gây ảnh hưởng đến tỷ lệ hoán đổi của một website. Hiểu rõ tâm lý khách hàng và hành vi mua sắm sẽ hỗ trợ rất nhiều cho cách đối diện và điều chỉnh vấn đề.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>