Căn hộ 125 m2 của chủ nhà chấp nhận thiết kế lại lần hai

Bỏ phần thiết kế cũ, chủ nhà ở Hà Nội lựa chọn phương án mới và đã có được không gian ở ưng ý.
 

Chủ 125 m2 ở quận Đống Đa (Hà Nội) là cặp vợ chồng trẻ có hai con trai. Sau khi thi công theo thiết kế đầu tiên không ưng ý, chủ nhà quyết định đổi đơn vị tư vấn để có không gian sống phù hợp hơn.

 

Chủ nhà làm trong lĩnh vực kinh doanh, đã đi nhiều nơi, am hiểu nghệ thuật và có kiến thức về lĩnh vực thiết kế. Sau lần đầu không toại nguyện, chủ nhà cẩn thận và theo sát mọi quá trình thi công, bàn bạc cùng kiến trúc sư để quá trình cải tạo hiệu quả nhất.

 

Chủ nhà mong muốn phong cách hiện đại, tinh tế và tiết chế về vật liệu sao cho tổng thể hài hòa, không phô trương nhưng toát lên vẻ đẹp bền vững. Vật liệu sử dụng đơn giản với tông màu hiện đại: trắng, nâu, nâu đen. Ấn tượng của căn hộ ngay khi mở cửa bước vào là một không gian tràn ngập ánh sáng và trang nhã.

 

KTS Lê Như Bách, Nguyễn Cao Cường, Trần Thanh Sơn (công ty House-Housing) tận dụng được ưu điểm của căn nhà là có hai mặt thoáng và đưa ra giải pháp phù hợp với công trình đã thi công khoảng 30% theo thiết kế cũ. Các kiến trúc sư phải tính toán để thiết kế mới không bỏ phí nhiều trang thiết bị, vật liệu. Một trong những điểm ấn tượng của nhà mới là thay phần tường sơn hoặc dán giấy bằng vách gỗ chia ô ngẫu hứng và nhấn bằng vật liệu kính cùng tông màu nâu tối.

 

Khu liên hoàn bao gồm phòng khách, phòng ăn và phòng đa năng, giúp mở rộng không gian, tầm nhìn. Lưng bếp phía gần hành lang là hệ tủ âm tường chứa đồ gọn gàng ở sảnh vào.

 

Chủ nhà cần 2 phòng ngủ chính và một phòng đa năng để đọc sách, chơi nhạc, có thể chuyển đổi thành phòng ngủ khi cần.

 

Do diện tích phòng ngủ không lớn nên được kết hợp nhiều công năng. Vách đầu giường kết hợp bàn phấn, tủ quần áo đối diện kết hợp kệ TV.

 

WC master ngăn cách với phòng ngủ bằng vách kính thay cho tường xây.

 

Tủ quần áo kết hợp kệ tivi trong phòng ngủ chính xuất hiện là một diện phẳng, cùng với hệ 3 ray trượt giúp quá trình sử dụng trở nên linh hoạt và tiện nghi hơn.

 

WC chung bố trí khoa học, đồ dùng được cất gọn trong các ngăn tủ khiến không gian thoáng, ngăn nắp và sạch sẽ.

 

Do nhà có hai con trai nên chủ nhà bố trí phòng ngủ có giường tầng và đồ nội thất xếp gọn để tạo mặt sàn thoáng đãng cho trẻ vui chơi.

 

 

Các cột kết cấu biến mất khi được thiết kế làm tủ sách nhiều ngăn kết hợp bàn học.

 

Hồng Liên
Ảnh: Lê Anh Đức

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>