Châu Á thổi phồng bong bóng nhà đất châu Âu

Một số thương vụ nổi bật trong năm nay là hãng bảo hiểm hàng đầu Trung Quốc Ping An mua tòa nhà của hãng bảo hiểm Lloysd tại London với giá gần 400 triệu USD. Công ty quản lý tài sản Samsung, dẫn đầu một nhóm nhà đầu tư từ Hàn Quốc, cũng mua 30 Crown Place – một tòa nhà tại London, với giá 215 triệu USD.

Dòng vốn chảy vào lĩnh vực nhà đất châu  tăng 18% nửa đầu năm nay là 12 tỷ USD, một nửa trong đó do đóng góp của các nhà đầu tư – Thái Bình Dương.

Theo hãng dịch vụ địa ốc Jones Lang LaSalle, giới đầu tư châu Á đang tích cực gom bất động sản các nước lớn ở nửa đầu năm nay. Vốn đầu tư ròng chảy vào lĩnh vực này đã tăng 18% trong 6 tháng đầu, so với cùng kỳ năm ngoái, lên 12 tỷ USD. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đóng góp tới một nửa số đó (5,6 tỷ USD), chủ yếu là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Alistair Meadows – Giám đốc phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Jones Lang LaSalle cho biết: “Giới đầu tư Trung Quốc và Hàn Quốc đã thúc đẩy sức tăng này, đặc biệt trong mảng nhà ở và văn phòng. Chúng tôi dự đoán dòng vốn từ các thị trường mới nổi sẽ đóng vai trò chính trong thị trường bất động sản thương mại những năm tới”.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
lloyds-1375585859_500x0.jpg
Tòa nhà Lloyds đã được bán cho Ping An với giá gần 400 triệu USD. Ảnh: China Daily

David Green-Morgan – Giám đốc nghiên cứu thị trường vốn toàn cầu tại Jones Lang LaSalle giải thích: “Giới đầu tư Hàn Quốc đang di chuyển từ thị trường trong nước nhỏ hẹp sang thị trường toàn cầu, lớn hơn và nhiều tiềm năng hơn. Cuộc khủng hoảng châu Âu đã chẳng còn là lý do ngăn cản họ tới đây nữa”.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Green-Morgan cũng nhấn mạnh kinh tế Trung Quốc có thể đang tăng chậm lại, nhưng nền tảng vốn trong nước vẫn rất lớn sau hàng thập kỷ tăng trưởng cao. Bên cạnh đó, Chính phủ Trung Quốc cũng có nhiều chính sách  khuyến khích đầu tư ra nước ngoài thông qua các công ty và tổ chức.

Bất động sản cao cấp tại Anh, Pháp và Đức đang là thị trường chính với Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong đó, London vẫn là điểm đến hàng đầu cho mảng bất động sản thương mại trên toàn thế giới.

Jones Lang LaSalle cho biết: “60% tiền chảy vào châu Âu từ châu Mỹ, Trung Đông và châu Á – Thái Bình Dương là để tìm nhà tại London. Và xu hướng này sẽ còn tiếp tục”.

Một số thương vụ nổi bật trong năm nay là hãng bảo hiểm hàng đầu Trung Quốc Ping An mua tòa nhà của hãng bảo hiểm Lloysd tại London với giá gần 400 triệu USD. Công ty quản lý tài sản Samsung, dẫn đầu một nhóm nhà đầu tư từ Hàn Quốc, cũng mua 30 Crown Place – một tòa nhà tại London, với giá 215 triệu USD.

Dù vậy, Green-Morgan cũng cho biết họ nhận thấy nhiều dấu hiệu nhà đầu tư bắt đầu để mắt đến các thành phố hạng hai ở châu Âu. “Họ đang nhắm đến Đức, Pháp và một số quốc gia khác trong khu vực đồng euro, như Thụy Điển”, ông nói.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>