Chùm ý tưởng trang trí đáng yêu tuyệt vời cho phòng ngủ của bé

Phòng ngủ là nơi chất chứa nhiều kỷ niệm trong tiềm thức của các bé. Vậy nên biến phòng ngủ của con trẻ thành thế giới riêng đẹp mắt là điều mong mỏi đối với bất kỳ bậc phụ huynh nào. 9 ý tưởng nhỏ dưới đây được đề xuất cho những ai đang hay sắp chuẩn bị làm cha mẹ, để tham khảo, để tạo thêm nguồn cảm hứng trong việc trang trí yêu.

me
Phòng ngủ là nơi chất chứa nhiều kỷ niệm trong tiềm thức của các bé. 

Ombré đồ nội thất

Ombré là lối dùng màu từ đậm sang nhạt nhưng trên cùng một mẫu trang trí. Trong phòng ngủ của bé, bạn hãy chọn những vật dụng lớn như kệ, tủ quần áo có áp dụng cách trải màu trên, dựa vào tông màu tường sẵn có. Hoặc bạn cũng có thể tự đặt tủ đơn sắc sau đó sơn màu theo ý muốn của mình. Tủ quần áo phía dưới do chính chủ nhân pha màu và sơn theo sắc hồng đáng yêu, tương thích với chủ đề căn phòng.

Trang trí tường với một loạt khung tranh

me
Treo lên tường những khung ảnh là một cách hay để cho bé thường xuyên nhìn thấy hình ảnh gia đình.

Treo lên tường những khung ảnh là một cách hay để cho bé thường xuyên nhìn thấy hình ảnh gia đình, hay thậm chí là tranh vẽ nghệ thuật bạn ưa thích. Với chi phí thấp, bạn vẫn có thể làm bộ sưu tập hình ảnh cho bé bằng cách đóng khung gỗ tranh vải hoặc giấy in và giấy gói có hình thù, màu sắc ngộ nghĩnh.

Sơn vẽ họa tiết lên tường

Như trong căn phòng phía dưới, chủ nhà đã lựa chọn tông màu hồng sáng và sơn thêm những đường kẻ trắng đơn giản. Cách này tạo đủ nét đẹp mắt, sáng sủa cho căn phòng mà không quá đà, phù hợp với trẻ nhỏ. Với bức tường sơn vẽ, hãy giữ cho đồ đạc thật đơn giản về màu sắc lẫn họa tiết để không khiến căn phòng bị rối mắt và nặng nề nhé!

Trái ngược phong cách nhẹ nhàng dành cho các bé gái. Phòng ngủ của các bé trai có thể nghịch và quậy khi kết hợp với những họa tiết ngộ nghĩnh, nổi bật, kèm theo đó là cách phối hợp màu sắc bắt mắt khiến căn phòng như một thế giới đồ chơi đầy sáng tạo.

Cần thận khi chọn nội thất cũng như màu sắc cho những căn phòng như trên. Sự tương phản cao giữa màu tường, sàn nhà và các vật dụng lớn đủ khiến cho căn phòng sống động, nhưng sử dụng thêm những vật dụng nhỏ với màu không liên quan sẽ khiến căn phòng trở thành mê cung rất bề bộn.

Lựa chọn giường cũi đa dạng

Cũi của bé không nên chỉ gói gọn trong sự đơn điệu một màu như trắng, nâu hay gỗ. Tùy vào màu chủ đạo của căn phòng, bạn nên chọn cũi phù hợp, có thể là những sắc tươi sáng, thân thiện như vành chanh, xanh lá cây, xanh dương,…Hoặc bạn cũng có thể đặt cũi gỗ thô rồi tự trang trí theo ý muốn của mình.

Trần nhà mang trần ngập họa tiết và sắc màu

Khách hàng của căn phòng dưới mong muốn một căn phòng ngập trong màu trắng tinh khôi nhưng vẫn có ý kiến dùng giấy dán tường họa tiết vì sở thích riêng. Do vậy, thay vì dùng giấy dán lên 4 bức tường như mọi khi (vừa làm chiếm chỗ gam màu trắng, vừa có thể phai màu và bị xé rách trong quá trình bé con lớn lên), nhà thiết kế Amy Elbaum đã tận dụng trần nhà cho sở thích của khách hàng.

Dán decan hình ngộ nghĩnh

Việc dán những hình decan ngộ nghĩnh lên tường cho bé vừa không tốn nhiều tiền, nhiều công sức mà lại dễ dàng gỡ bỏ nếu như một ngày nào đó bé lớn lên và muốn thay đổi. Bên cạnh đó, nó còn là cách mang thêm sự đáng yêu cho căn phòng, rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Treo đèn lồng hút mắt

Một chùm đèn giấy, hoặc nếu thích có thể thay bằng bóng bay, sẽ là vật trang trí tạo thích thú cho bé yêu nhà bạn. Cách này không tốn nhiều công sức mà có thể di chuyển hoặc tháo dỡ nhanh bất cứ khi nào. Hãy đảm bảo treo bóng và đèn ở đúng nơi và chắc chắn để không rơi vào người bé.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>