Đại gia Trung Quốc phá siêu xe vì không hài lòng với nhà cung cấp

Quyền lợi người tiêu dùng đang là vấn đề nóng tại Trung Quốc những ngày gần đây, đặc biệt là với các công ty phương Tây. Đầu tháng 4, CEO Tim Cook của Apple cũng đã phải viết thư xin lỗi người dùng Trung Quốc. Họ lên án hãng chỉ sửa chữa những bộ phận bị lỗi, hỏng trong sản phẩm chứ không thay mới như ở các thị trường khác.

Chiếc Maserati Quattroportehơn 400.000 USD bị ba người dùng búa nện vì chủ nhân mâu thuẫn với nhà cung cấp và công ty bảo hiểm.

Hôm qua (14/5), ông Wang – chủ một chiếc Maserati Quattroporte tại Thanh Đảo (Sơn Đông, Trung Quốc) đã thuê ba người đập phá siêu xe của mình. Nguyên nhân là mâu thuẫn giữa ông với nhà phân phối Maserati địa phương và công ty bảo hiểm về chi phí sửa chữa. Chiếc xế có giá 423.000 USD (hơn 8,8 tỷ đồng).

Ông đã chọn đúng ngày khai mạc Triển lãm ôtô quốc tế Thanh Đảo để thực hiện việc này. Rất nhiều phóng viên có mặt tại thị trấn đã đưa tin về cuộc “biểu tình” của Wang. Ông cho rằng quyền lợi người tiêu dùng của mình đã bị xâm phạm nghiêm trọng và kết tội Maserati Trung Quốc cùng công ty bảo hiểm là lừa đảo.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
pha-xe-495-jpg-1368591528-1368591609_500
Siêu xe bị tới ba người cầm búa đập phá. Ảnh: Car News China

Kết cục, cửa sổ xe bị đập vụn và nắp capo cũng chịu vài nhát búa. Tuy vậy, cả chiếc xe vẫn còn dùng được. Có lẽ ông Wang cũng chưa muốn phá hỏng hoàn toàn.

Mâu thuẫn nảy sinh từ năm 2011, khi ông và nhà phân phối tranh cãi về phí sửa chữa và chất lượng một số phụ tùng thay thế. Có vẻ Maserati đã dùng đồ cũ thay vì hàng mới như yêu cầu. Nhưng họ lại tính phí 390 USD. Công ty bảo hiểm cũng về phe nhà cung cấp khiến ông rất giận dữ. Đến nay, Wang đã gọi điện và gửi hàng loạt thư khiếu nại, nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
pha-xe-2-490-jpg-1368592016-1368592066_5
Tuy vậy, chiếc xe chỉ bị vỡ kính và hỏng nắp capo. Ảnh: Car China News

Vì thế, lần này, ông thông báo cho rất nhiều phóng viên qua điện thoại, email, Weibo (một dạng Twitter của Trung Quốc) và cả tờ rơi về việc mình sắp làm. Tuy nhiên, Wang lại không đưa ra đòi hỏi cụ thể. Ông chỉ nói về quyền lợi người tiêu dùng cùng hành vi tệ bạc của công ty bảo hiểm và Maserati.

Quyền lợi người tiêu dùng đang là vấn đề nóng tại Trung Quốc những ngày gần đây, đặc biệt là với các công ty phương Tây. Đầu tháng 4, CEO Tim Cook của Apple cũng đã phải viết thư xin lỗi người dùng Trung Quốc. Họ lên án hãng chỉ sửa chữa những bộ phận bị lỗi, hỏng trong sản phẩm chứ không thay mới như ở các thị trường khác.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>