Điểm mặt 4 lý do khiến khách hàng quay lưng với bạn

Với quá nhiều sự cạnh tranh, thật khó tránh việc bị đối thủ nẫng tay trên mất . Nơi nào cung cấp mức giá thấp hơn hoặc một bộ tính năng tốt hơn thì vẫn sẽ tìm đến. Bạn không thể lúc nào cũng biết được mức giá thấp mà các đối thủ cung cấp. Với việc thiết lập Google Alerts cho các từ khóa cụ thể về sản phẩm và đưa ra mức giá cạnh tranh với các đối thủ, bạn có thể chặn đứng việc mất thường xuyên.

Việc không giữ đúng lời hứa, cung cấp dịch vụ thua kém đối thủ, hay việc đeo bám, tiếp cận khách hàng một cách quá mức,… có thể khiến khách hàng quay lưng rời bỏ bạn mà không nói một lời.

Các doanh nghiệp dựa vào các ý kiến phản hồi của khách hàng để đảm bảo họ đang đi đúng hướng. Tuy nhiên, rất ít khách hàng sẽ cho bạn biết rằng họ không hài lòng mà sẽ bỏ đi và kể với bạn bè, gia đình và những người theo dõi họ trên các trang mạng xã hội. Nếu những lời phàn nàn này không được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội như Twitter, bạn sẽ không bao giờ biết lý do thực sự tại sao những khách hàng này không quay trở lại.

Dưới đây là những vấn đề phổ biến khiến khách hàng bất mãn và nếu không được phản hồi, xử lý kịp thời, họ sẽ chuyển sang các đối thủ của bạn.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

 

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-91

1. Bạn không giữ lời hứa

Dù công ty bạn có làm gì thì sản phẩm và dịch vụ của công ty mới là thứ quan trọng nhất. Nó là thứ đầu tiên khiến khách hàng đến với bạn, thường là sau khi thấy chiến dịch tiếp thị thông minh mà bạn triển khai. Khi bạn cam kết một lợi ích nhất định từ việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, các khách hàng sẽ kỳ vọng được thấy lợi ích đó. Nếu bạn làm họ thất vọng, họ sẽ bỏ đi. Các chiến lược quảng cáo chỉ hiệu quả trong việc giành được khách hàng lúc đầu. Bạn chỉ có thể giành được các khách hàng lâu dài nếu thực hiện đúng như những gì đã cam kết. Điều này bao gồm cả việc cung cấp giá. Nếu bạn quảng cáo giảm giá lớn, thì đừng thêm vào những khoản phí lớn chiếm mất khoản tiền mà khách hàng có thể nhận được.

2. Nhân viên thô lỗ

Khi công ty phát triển, bạn sẽ không thể tự mình tương tác với tất cả các khách hàng. Lý tưởng nhất là mọi nhân viên của bạn đều có khả năng tự nhiên đối với dịch vụ khách hàng và luôn duy trì được tinh thần cao. Ngay cả khi đang trong những ngày tồi tệ nhất, mỗi nhân viên vẫn thể hiện gương mặt vui vẻ và thân thiện nhất với khách hàng.

Không may là, những nhân viên như vậy rất khó tìm. Ngay cả các nhân viên giỏi nhất cũng sẽ có ngày không tốt, nhất là khi phải giải quyết những khách hàng không thân thiện hoặc thích gây gổ. Quan trọng là có cách quản lý sự tương tác của nhân viên, dù là qua các cuộc trò chuyện điện thoại hoặc giám sát quản lý. Nếu một nhân viên gặp khó khăn với việc tương tác hiệu quả với khách hàng, thì việc đào tạo hoặc chấm dứt hợp đồng có thể cần thiết.

3. Những lời chào mời không mong muốn

Hình thức chào hàng qua điện thoại và thư là một cách hay để tiếp cận với khách hàng mới và mời khách hàng hiện tại quay trở lại. Nhưng các nỗ lực chào hàng qua điện thoại không được lòng khách hàng. Việc chào hàng trực tiếp hoặc qua email thường bị bỏ qua. Kiên trì tiếp cận với khách hàng có thể đem lại hiệu ứng ngược, công ty bạn bị coi là phiền nhiễu và xâm phạm tới khách hàng. Thay vào đó, hãy cân nhắc gửi các coupon “Dành riêng cho khách hàng VIP” thông qua email hoặc thư cho các khách hàng đồng ý nhận thông tin theo cách này.

4. Các đối thủ cung cấp dịch vụ tốt hơn

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

Với quá nhiều sự cạnh tranh, thật khó tránh việc bị đối thủ nẫng tay trên mất khách hàng. Nơi nào cung cấp mức giá thấp hơn hoặc một bộ tính năng tốt hơn thì khách hàng vẫn sẽ tìm đến. Bạn không thể lúc nào cũng biết được mức giá thấp mà các đối thủ cung cấp. Với việc thiết lập Google Alerts cho các từ khóa cụ thể về sản phẩm và đưa ra mức giá cạnh tranh với các đối thủ, bạn có thể chặn đứng việc mất khách hàng thường xuyên.

Việc doanh nghiệp của bạn bị mất khách là một việc rất tự nhiên, một số khách hàng sẽ không cho bạn biết lý do tại sao. Với các biện pháp thường xuyên theo dõi và cải thiện tổ chức của mình, bạn có thể giữ chân khách hàng và trở thành một trong những doanh nghiệp top đầu của ngành.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>