Doanh thu tăng đột biến nhưng Amazon vẫn lỗ

Bezos đang đầu tư mạnh vào việc xây các kho hàng gần nơi khách hàng ở. Đây là chiến lược giúp hãng giảm chi phí vận chuyển. “Điểm bất lợi với là chi phí vận chuyển của họ quá lớn. Việc đó rất khó cải thiện khi họ tăng quy mô kinh doanh, do chi phí lựa chọn, đóng gói và gửi đi các đơn hàng luôn biến động”, Mulpuru cho biết.

Amazon chịu lỗ 41 triệu USD chủ yếu do đầu tư mạnh vào hệ thống vận chuyển, dịch vụ điện toán đám mây và các dòng máy tính bảng, máy đọc sách Kindle.

lớn nhất thế giới Amazon hôm qua công bố doanh thu quý III tăng tới 24%, lên 17,1 tỷ USD. Số liệu này cao hơn dự đoán của các nhà phân tích trong khảo sát với Bloomberg là 16,8 tỷ USD. Việc này đã giúp hãng thu hẹp khoản lỗ ròng xuống 41 triệu USD, giảm mạnh so với 274 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

CEO Amazon – Jeff Bezos đang tích cực đầu tư vào hệ thống vận chuyển, dịch vụ điện toán đám mây và các dòng máy tính bảng, máy đọc sách Kindle. Theo giới phân tích, Amazon đang hy sinh lợi nhuận ngắn hạn để tăng trưởng. Việc này có thể khiến họ tiếp tục thống trị thị trường thương mại điện tử. Emarketer dự đoán doanh thu thương mại điện tử tại Mỹ có thể tăng 15,5% lên 83,2 tỷ USD trong quý IV.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Amazon-8377-1382694710.jpg

Amazon vẫn lỗ trong quý III dù doanh thu tăng mạnh. Ảnh: Bloomberg

“Chẳng có công ty nào trên thế giới có lịch sử lợi nhuận thê thảm mà vẫn thành công được như Amazon”, Sucharita Mulpuru – nhà phân tích tại Forrester Research (Mỹ) nhận định.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Sau thông tin trên, cổ phiếu Amazon đã tăng 8,4% trong phiên giao dịch thỏa thuận. Tổng cộng cả năm, cổ phiếu này đã tăng 32%. Hệ số giá cổ phiếu trên lợi nhuận ước tính cả năm (P/E) của Amazon hiện là 125, cao gấp nhiều lần eBay (19).

Kết quả kinh doanh của Amazon đã khiến các nhà đầu tư lạc quan rằng mùa mua sắm cuối năm sẽ khởi sắc. Doanh thu quý IV được chính Amazon dự đoán vào khoảng 23,5 – 26,5 tỷ USD. Con số này của các nhà phân tích là 25,9 tỷ USD.

Bezos đang đầu tư mạnh vào việc xây các kho hàng gần nơi khách hàng ở. Đây là chiến lược giúp hãng giảm chi phí vận chuyển. “Điểm bất lợi với Amazon là chi phí vận chuyển của họ quá lớn. Việc đó rất khó cải thiện khi họ tăng quy mô kinh doanh, do chi phí lựa chọn, đóng gói và gửi đi các đơn hàng luôn biến động”, Mulpuru cho biết.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>