Du lịch Anh bị chê “không thân thiện” với du khách

Đáp lại những phàn nàn này, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Anh phát biểu: “Anh chào đón khách Trung Quốc. Năm ngoái chúng tôi đã cấp hơn 200.000 cho người Trung Quốc, đạt 95% số đơn xin. Chúng tôi đã cải tổ hệ thống, đơn giản hóa cho những khách du lịch thực sự. Thực tế Anh yêu cầu ít giấy tờ hơn trước và có gấp đôi số lượng các văn phòng so với các nước Schengen. Mẫu đơn của chúng tôi có thể được điền online và chỉ mất trung bình 10 phút để hoàn thành”.

Quy trình chặt chẽ đã khiến các đánh giá Anh là một điểm đến “không thân thiện”.

“Chúng tôi sắp về hưu. Chúng tôi chỉ muốn tận hưởng cuộc sống, nhưng họ lại không thể mang đến sự tận hưởng đó. Chúng tôi có tiền, muốn du lịch, chiêm ngưỡng thế giới và hiểu thêm về đất nước Anh, nhưng nước này lại không cởi mở. Tôi rất thất vọng”. Đây là chia sẻ của ông Weng, người đã thay đổi địa điểm du lịch đến Tây Ban Nha. Theo những người phản đối hệ thống đăng ký visa phức tạp của Anh, ông Weng chỉ là một trong số hàng nghìn du khách Trung Quốc mà Anh bỏ lỡ mỗi năm.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Anh sẽ bỏ lỡ hàng nghìn du khách Trung Quốc. Ảnh: The Telegraph
Anh đang bỏ lỡ hàng nghìn du khách Trung Quốc. Ảnh: The Telegraph

Willie Walsh, CEO của Tập đoàn hàng không quốc tế phát biếu: “Một cách để phục hưng nền kinh tế Anh là chấn chỉnh lại quy trình cấp visa cho người Trung Quốc sao cho phù hợp, để thay thế hệ thống ngớ ngẩn hiện nay”.

Quan điểm này được cộng đồng doanh nhân Trung Quốc rất đồng tình. Một doanh nhân Trung Quốc đã đến Anh năm 2011 cùng đại diện của Hội đồng 7 thành viên Politburo Standing, cho biết ông rất ngạc nhiên vì hệ thống visa khó khăn và cứng nhắc của Anh.

Ông này phàn nàn: “Quy trình nhiêu khê ở Bắc Kinh thật thiếu khôn ngoan. Trung Quốc đã thay đổi rất nhiều. Với số lượng hiện nay, các doanh nhân muốn tới Anh không thể bị đánh đồng với những đối tượng muốn nhập cảnh bất hợp pháp. Các quy định cần đơn giản hóa vì lợi ích hai bên”.

Ông bổ sung: “Khu vực đồng Euro đã mở cửa với hầu hết hết người Trung Quốc. Bạn chỉ cần visa Schengen và bạn có thể đến bất cứ nơi đâu. Ngày nay mọi thứ đều rất linh hoạt. Nhưng nếu bạn muốn đến Anh bạn phải trải qua quy trình vô cùng cổ lỗ này”.

Zhou Dewen, giám đốc Liên hiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Ôn Châu, phía Đông Trung Quốc, đánh giá: “Khá khó để có visa công tác tại Anh. Trước đây, cả Anh và Mỹ đều gây khó khăn, thậm chí là khó nhất trên thế giới. Những năm gần đây, Mỹ đã nới lỏng nhưng Anh thì không. Nước này vẫn có những yêu cầu khắt khe đối với công dân Trung Quốc. Họ nên thay đổi quan điểm về Trung Quốc cũng như giới doanh nhân Trung Quốc”.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Một người phát ngôn Bộ Nội vụ Anh cho hay có thể xin visa Schengen 3 tháng trước chuyến công tác, nhưng Anh không cho phép xin visa sớm hơn 3 tháng trước khi khởi hành. Một số nước thuộc khối Schengen như Tây Ban Nha và Pháp cũng yêu cầu tương tự. Tuy nhiên visa Anh cho phép nhập cảnh nhiều lần trong vòng 6 tháng.

Tại văn phòng visa Thượng Hải, một trong 12 văn phòng quản lý bởi công ty dịch vụ ngoại giao VFS Global, những người xin visa chia sẻ nỗi bức xúc. Để nhập cảnh ngắn hạn vào Anh, ứng viên Trung Quốc phải trả ít nhất 820 NDT (khoảng 82 bảng) bằng tiền mặt. Con số này lớn hơn 20 bảng so với mức trung bình tại các quốc gia thuộc khối Schengen. Các ứng viên không hẹn trước chỉ được tiếp đón từ 8h đến 9h sáng mỗi ngày.

Anna Tang, 62 tuổi, cùng chồng xin visa thăm con gái ở London nhận xét xin visa khá rắc rối và có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị mỗi lần. Bà bực mình khi những khách thăm thân như bà bị đối xử như những người có thể nhập cư trái phép: “Họ không cần phải lo lắng rằng chúng tôi có thể định cư tại đó. Chúng tôi có cuộc sống rất tốt tại đây, với nhà cửa và mọi thứ. Chúng tôi không hề biết tiếng Anh và chỉ có thể sống như câm điếc ở Anh. Chúng tôi chỉ muốn tới thăm con gái và cháu ngoại. Không cần phải đặt ra các hạn chế. Họ cần phải linh hoạt hơn”.

Đáp lại những phàn nàn này, phát ngôn viên Bộ Nội vụ Anh phát biểu: “Anh chào đón khách Trung Quốc. Năm ngoái chúng tôi đã cấp hơn 200.000 visa cho người Trung Quốc, đạt 95% số đơn xin. Chúng tôi đã cải tổ hệ thống, đơn giản hóa cho những khách du lịch thực sự. Thực tế Anh yêu cầu ít giấy tờ hơn trước và có gấp đôi số lượng các văn phòng visa so với các nước Schengen. Mẫu đơn của chúng tôi có thể được điền online và chỉ mất trung bình 10 phút để hoàn thành”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>