Dùng nước ngọt có ga để vệ sinh, mẹ chẳng lo mó tay vào bồn cầu

Những cách tẩy ổ vàng cho bồn cầu hiệu quả

1.

Nước ngọt có ga không chỉ giải khát mà độ chua nhẹ của nó còn hữu ích khi vệ sinh nhà cửa. Nếu bạn đang tìm cách để đánh bay các mảng bám trong bồn cầu mà không gây độc hại thì nước ngọt có ga hoàn toàn là lựa chọn tuyệt vời.

me
Nước ngọt có ga không chỉ giải khát mà độ chua nhẹ của nó còn hữu ích khi vệ sinh nhà cửa. 

– Mở một chai nước ngọt 1.5 lít (15.000 đồng/chai) và đổ thẳng tay vào bồn cầu. Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt sẽ làm bong các mảng bám ra khỏi bề mặt sứ trong bồn cầu.

– Khi đổ nước ngọt vào bồn cầu, bạn chú ý đổ xung quanh lòng để dung dịch chảy tràn qua các vết bẩn. Đối với những vết bẩn ở vị trí cao hoặc khuất thì bạn có thể chùi bằng một miếng giẻ ẩm tẩm đẫm nước ngọt. Nếu không muốn bẩn tay thì chị em cũng có thể đổ đầy nước ngọt vào chai xịt.

– Để nguyên nước ngọt trong bồn cầu trong ít nhất một giờ. Hiệu quả hơn bạn có thể đổ nước ngọt trước khi đi ngủ để chúng ngâm trong bồn cầu qua đêm.

– Xối nước để kết thúc.

2.

– Trước khi đi ngủ, đổ 1/2 hộp baking soda vào bồn vệ sinh rồi để qua đêm.

me
Trước khi đi ngủ, đổ 1/2 hộp baking soda vào bồn vệ sinh rồi để qua đêm.

– Xối rửa nhà vệ sinh nhiều lần vào buổi sáng.

– Bạn có thể dùng bàn chải cọ quanh để loại bỏ hoàn toafnn các mảng bám

3. và Baking Soda

– Đổ giấm vào bồn vệ sinh và để nguyên trong 30 phút

– Dùng bàn chải để cọ quanh bồn cầu.

– Rắc baking soda quanh bồn cầu trong vòng 30 phút nữa rồi xối sạch nước.

4. Hàn the và giấm/

me

– Đổ 1 chén hàn the vào bát nhỏ.

– Thêm 1/2 chén nước cốt chanh hoặc giấm rồi dùng thìa khuấy nhẹ tạo thành hỗn hợp bột nhão.

– Giật nước để làm ướt mặt bồn cầu rồi dùng bọt biển chà hỗn hợp bột quanh lòng trong.

– Để yên trong vòng 2 giờ trước khi xối sạch bằng nước.

5. Chanh

me
Chanh chính là chất rửa tự nhiên hiệu quả mà hoàn toàn không độc hại cho sức khỏe của bạn và bề mặt bồn cầu nhà vệ sinh.

Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa hóa học, bạn có thể tự chế các dung dịch bằng tự nhiên có tác dụng tẩy rửa hiệu quả như chanh, giấm. Chanh tươi có thể sử dụng để tẩy trắng bề mặt cá thiết bị trong nhà vệ sinh bằng cách bạn cắt đôi quả chanh và tiến hành chà xát trực tiếp lên vết bẩn, đối với những vết bẩn cứng đầu thì cắt chanh thành lát và đặt lên bề mặt khoảng 10 phút có hoạt động loại bỏ hiệu quả. Chanh chính là chất rửa tự nhiên hiệu quả mà hoàn toàn không độc hại cho sức khỏe của bạn và bề mặt bồn cầu nhà vệ sinh.

Các bước để vệ sinh bồn cầu đúng cách

1. Thu gọn đồ đạc xung quanh bồn cầu

Sẽ rất khó khăn cho bạn khi đang miệt mài kì cọ chùi rửa mà vướng phải giá để độ, xô chậu hay thùng rác,  mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn.

Hãy để gọn những thứ lặt giăt vặt ra một vị trí khác. Cũng đừng quên chú ý đến những thứ để trên cao như quần áo, chai dầu gội, xà phòng,… thật khó xử khi chúng bị rơi vào bồn cầu đầy chất tẩy rửa hóa học.

2. Xả nước và xịt đều dung dịch tẩy rửa lên bồn cầu

Hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy rửa cho bạn lựa chọn với nhiều dạng như chất lỏng, gel, bột,.. Xả nước, sau đó cố gắng phun chất tẩy càng gần vành bồn cầu càng tốt. Đóng nắp để chất tẩy tác động tới vết bẩn và diệt sạch vi khuẩn.

3. Lau chùi phần bên ngoài và xung quanh khu vực bồn cầu

Trong thời gian chất ngâm chất tẩy bên trong, chúng ta bắt đầu lau chùi bên ngoài. Dọn dẹp từ trên xuống để tránh nhỏ giọt vết bẩn vào nơi đã làm sạch. Bắt đầu với bình nước, nắp bồn cầu, và toàn bộ vùng bên ngoài và xung quanh .

4. Làm sạch phần ghế

Ghế là phần trực tiếp tiếp xúc với chúng ta nên bộ phận này phải được làm sạch triệt để. Nâng cao ghế, dùng chất tẩy lau chùi cả nắp, bên trong và bên ngoài chỗ ngồi, bản lề. Nếu thiết kế có thể tháo rời, bạn hãy tháo hẳn ra để dễ dàng làm sạch hơn.

5. Làm sạch bên trong bồn cầu

Cọ bồn cầu từ trên xuống dưới, đặc biệt là vành. Bạn nên nhìn kỹ để chắc chắn toàn bộ vết bẩn đã bị tẩy sạch. Cuối cùng đậy nắp xối nước.

6. Kiểm tra và sắp xếp.

Hãy đảm bảo không có giọt chất tẩy rửa nào vương vào đồ dùng trong nhà vệ sinh, vì đó đều là những chất hóa học độc hại. Sắp xếp lại đồ dùng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>