Gặp gỡ với người thành công từ mô hình phòng bay nhân tạo

Thậm chí chúng tôi còn định bí mật đưa cả quân đội vào đây tập lúc sáng sớm. Nếu bạn là dân chuyên, đây là chỗ bạn mài giũa kỹ năng của mình. Nếu bạn mơ ước trở thành dân chuyên, đây là chỗ để bạn bắt đầu. Còn nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm cảm giác bay trên bầu trời, đây là chỗ bạn tìm thấy cảm giác ấy.

Sự có mặt của những doanh nhân trong quân ngũ có thể là mối đại họa. Song trong lực lượng đặc nhiệm thì đây lại là điều tối quan trọng. Họ rất cần đến những con người có thể nghĩ ra việc và biết cách thực hiện công việc đó trong bất kỳ hoàn cảnh nào
 
Đứng trong hàng ngũ, nghe theo mệnh lệnh và làm theo quy định – những lý do khiến người ta nghĩ rằng quân đội không phải là chỗ cho doanh nhân. Song với Bill Adams thì ngược lại. “Tôi đã có 21 năm được làm việc trong môi trường kinh doanh năng động nhất – đó là đơn vị đặc nhiệm của lục quân Mỹ (còn gọi là đội quân mũ nồi xanh)” – ông cho biết. “Sự có mặt của những doanh nhân trong quân ngũ có thể là mối đại họa. Song trong lực lượng đặc nhiệm thì đây lại là điều tối quan trọng. Họ rất cần đến những con người có thể nghĩ ra việc và biết cách thực hiện công việc đó trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.
 
Bill Adams
 
Chẳng thế mà anh lính Adams xưa kia chỉ muốn làm kinh doanh sau khi nghỉ hưu năm 2004. Ông mở công ty phân tích rủi ro cho các sân vận động và những nơi công cộng khác. Sau khi bán công ty đó, ông lại đầu tư vào một công ty thử nghiệm máy bay và tham gia điều hành trong hai năm. Trong phi vụ làm ăn tiếp theo năm 2008, Adams quyết định phải mở cái gì đó vui vui.
 
Ông và vợ – Lysa – nảy ra ý tưởng xây dựng một khu giải trí iFly (tôi bay) trong đó lắp những ống gió công suất cực mạnh cho những người thích thực hành kỹ thuật nhào lượn trên không hay đơn giản chỉ là thử cảm giác bay bổng như đang ở trên trời thật. Cũng chẳng có gì lạ bởi hai vợ chồng ông vốn nên duyên từ chỗ đáp của những cú nhảy dù từ trực thăng và đều không ít hơn vài nghìn lần thực hiện những cú nhảy như thế.
 
Mặt tiền khu giải trí iFly
 
Khi đã sẵn sàng để mở cửa khu giải trí của mình ở Seattle – quê của cả hai vợ chồng – thì xảy ra suy thoái kinh tế, khoản tiền định vay để khởi nghiệp của họ tan thành mây khói. Thế nhưng thay vì đầu hàng, họ vẫn tiếp tục và đến tháng 9/2011 thì khu iFly hoàn thành với tổng tiền đầu tư là 10 triệu USD. Từ đó đến nay, không lúc nào khu giải trí này vắng khách và kế hoạch của đôi vợ chồng Bill, Lysa là cứ năm rưỡi lại mở thêm một địa điểm mới cho đến khi ‘phủ sóng’ khắp cả nước thì thôi. 
 
Dưới đây là trả lời phỏng vấn báo chí của cặp vợ “ham kinh doanh” này về mô hình làm ăn rất mới của họ. 
 
Ông bà đã có những trải nghiệm thực. Vậy cảm giác trong ống gió thế nào, có giống thực không? 
 
Bill: Lần đầu tiên tôi được tập trong ống gió là ở căn cứ không quân Wright-Patterson năm 1988 – hồi ấy môn này vẫn còn là bí mật quốc gia. Ống tập cũng chẳng có gì ngoài một động cơ máy bay C-130 cũ kỹ và một hàng rào mắt cáo bao quanh. Nhưng tập được một tuần thì thấy mê luôn. Cả đời tôi chưa bao giờ thấy thích cái gì đến thế. Lúc ấy chỉ nghĩ giá mà có ai đó cải tiến công nghệ này phục vụ cho giải trí thì hay biết mấy. 
 
Lysa: Khi Bill nói với tôi về trò chơi nhào lộn trên không trong nhà. Tôi liền nghĩ lẽ ra ai cũng phải có một cái ngoài vườn của họ mới đúng. Khi ông ấy bắt đầu đưa khách đến iFly ở Arizona, tôi tỏ vẻ ghen tị và bảo ông ấy “Anh phải thiết kế cho em một cái đấy”. Thế mà ông ý làm thật.

 
Bên trong khu giải trí iFly
 
Làm thế nào mà ông bà gom được tiền để đầu tư trong bối cảnh thị trường tín dụng như thế?
 
Bill: Mặc dù nguồn vay ban đầu của chúng tôi bất thành nhưng với chất lính đặc nhiệm đã ăn vào máu, chúng tôi quyết không lùi bước. May mắn sao tôi tìm được vài người bạn muốn chung vốn và cả một ngân hàng sẵn sàng tài trợ cho những khách hàng như tôi – đó là ngân hàng Foundation Bank. 
 
Người thẩm định của ngân hàng này đã từng đến thăm nhà máy sản xuất máy bay trực thăng của tôi ở Arizona và thậm chí đến cả Alaska khi tôi muốn mở thêm công ty ở đó. Cô ấy tìm hiểu tường tận ý định của chúng tôi và  xem thử cơ sở vật chất của một khu ống gió khác. Sau đó cam kết đầu tư được đưa ra mà nếu là một ngân hàng bình thường khác thì câu trả lời chắc chắn sẽ là không. 
 
 
Đối tượng sử dụng ống gió?
 
Lysa: ngày nghỉ, ngày lễ thì khách hàng của chúng tôi chủ yếu là các ông bố, bà mẹ và tụi trẻ. Nhưng iFly được xây dựng chủ yếu vẫn là để phục vụ những người đam mê môn thể thao nhào lộn trên không và mục tiêu chúng tôi là làm iFly hoạt động hết công suất. Chúng tôi sẽ thuê những quán quân của môn thể thao này và mở lớp đào tạo cho dân nhảy dù chuyên nghiệp vào những giờ ít khách.

  • Hiện nay, quá trình Tuyển Dụng Việc Làm không phải là điều gì quá khó khăn, việc Tuyen Dung cũng đã được đơn giản và cụ thể hóa đi rất nhiều, hay nhanh chóng bắt kịp những điều mới này nhé!
 
Thậm chí chúng tôi còn định bí mật đưa cả quân đội vào đây tập lúc sáng sớm. Nếu bạn là dân chuyên, đây là chỗ bạn mài giũa kỹ năng của mình. Nếu bạn mơ ước trở thành dân chuyên, đây là chỗ để bạn bắt đầu. Còn nếu bạn chỉ muốn trải nghiệm cảm giác bay trên bầu trời, đây là chỗ bạn tìm thấy cảm giác ấy. 
 
Có bao giờ niềm đam mê của ông nguội bớt ?
 
Bill: Chẳng bao giờ. Ngày nào chúng tôi cũng bay, trước hoặc sau khi mở cửa. Mấy đứa nhà tôi cũng đến bay vào cuối tuần. Bận làm ăn nên chúng tôi cũng không có thời gian tham gia nhảy dù ngoài trời. Ấy thế mà kỹ năng bay của chúng tôi lại ngày càng tốt hơn đấy. 

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>