Hãy xây dựng các kỹ năng làm việc của bạn

Viện nghiên cứu về lao động IES cho biết “ sinh viên cần sớm nhận biết được giá trị và tầm quan trọng của kinh nghiệm làm việc. Họ cũng cần cân nhắc các lựa chọn, con đường dẫn đến thành công cũng như ý nghĩa của việc học tập suốt đời”

Việc có được công việc yêu thích quan trọng hơn là bằng cấp chuyên môn. Các nhà tuyển dụng ngày nay có xu hướng tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng thực tế hơn là những điều học được qua sách vở.

Bạn đã phải vượt qua nhiều khó khăn và gian khổ để bước vào giảng đường đại học. Bạn muốn được vui vẻ, kết bạn và làm việc theo chuyên môn đã được đào tạo. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết chúng ta đều không biết mình phải làm gì sau khi tốt nghiệp đại học?

thi truong lao dong (61)

Bằng cấp không phải là tất cả mọi thứ- các nhà tuyển dụng muốn thuê các nhân viên có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm hơn là những người chỉ có bằng cấp. Bạn cần phải chứng tỏ rằng bạn có thể làm tốt công việc mình mong muốn. Không bao giờ quá sớm để bắt đầu có được các khả năng làm việc cần thiết.

Tại sao lại phải bắt đầu ngay lúc này?

Các kỹ năng linh hoạt là yêu cầu tối cần thiết đối với các sinh viên mới tốt nghiệp khi xin việc. Hàng năm, nước Anh có 37% sinh viên tốt nghiệp, đây là tỷ lệ cao nhất liên minh Châu Âu. Điều này có nghĩa là nước Anh có một một lực lượng lao động trình độ cao dồi dào, những đồng thời cũng dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt ở một số ngành nghề phổ biến. Vì thế, bạn phải biết cách làm nổi bật bản thân.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Alex Lanzanas, sinh viên ngành quản lý tài chính vừa tốt nghiệp cho biết : “Bạn nên sử dụng thời gian rãnh để có được nhiều kinh nghiệm làm việc càng sớm tốt càng tốt”

Trên 70% nhà tuyển dụng đồng ý tuyển các sinh viên làm việc chính thức trong khi 60% còn lại nói rằng họ muốn tìm kiếm các nhân viên làm việc giỏi vì thế họ tuyển những người có kinh nghiệm làm việc.

Các mối liên hệ cá nhân có được trong thời gian làm việc khi còn là sinh viên sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức không thể có được trong trường đại họ cũng như sẽ hỗ trợ rất nhiều trên còn đường sự nghiệp tương lai.

Điều gì đáng được quan tâm?

Các viện nghiên cứu giáo dục đã nhận thấy tầm quan trọng của kinh nghiệm trong việc giúp đỡ các sinh viên định hướng . Ngày càng có nhiều trường đại học cộng tác với các công ty địa phương để tạo điều kiện cho các nhân viên cọ sát với thực tế.

Chiin-Hooi Tan, kỹ sư tin học của hàng Shell cho biết “kinh nghiệm thực tế quan trọng hơn cáckiến thức phải học thuộc lòng. Hãy tập trung vào các kỹ năng giải quyết vấn đề.”

Dĩ nhiên, kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề bàn mong muốn là vô cùng hữu ích, tuy nhiên, hâu hết mọi thứ trong cuộc sống đều mang đến các kinh nghiệm quý báo nếu chúng ta biết cách lĩnh hội.

David Benson, Giám đốc tài năng cho biết “nhà tuyển dụng thường tập trung vào các kinh nghiệm cụ thể và thiết thực” . Việc sắp xếp kệ ở các siêu thị sẽ phát triển kỹ năng quản lý hàng tồn kho, làm việc tập thể và theo dõi số lượng hàng hoá. Phục vụ tại quán bar mang đến các kinh nghiệm về quan hệ khách hàng, quản lý thời gian và dự toán chi phí. Các công việc văn phòng lại phát triển khả năng giao tiếp, quan hệ xã hội và tạo nền tảng để tạo ra các động lực kinh doanh.

Kinh nghiệm làm việc không chỉ đơn giản là vấn đề thăng tiến và hoàn thành công việc. Nó còn manh tính giáo dục, giúp bạn có được sự tự tin, trưởng thành và làm phong phú thêm đời sống xã hội. Để có thể tận dụng tất cả các lợi ích này, bạn phải biết cách đặt câu hỏi, nhiệt tình, giao tiếp với mọi người và đánh giá các kỹ năng linh hoạt của bản thân.

Conor Gray,kỹ sư kết cấu vừa tốt nghiệp nhận định: ‘Tôi ước gì mình đã nhận biết được tầm quan trọng của kinh nghiệm làm khi còn là một sinh viên. Tất cả các kinh nghiệm trước đây đều vô cùng hữu ích cho công việc sau khi tốt nghiệp đại học”

Đáp ứng nhu cầu xã hội

Viện nghiên cứu về lao động IES cho biết “ sinh viên cần sớm nhận biết được giá trị và tầm quan trọng của kinh nghiệm làm việc. Họ cũng cần cân nhắc các lựa chọn, con đường dẫn đến thành công cũng như ý nghĩa của việc học tập suốt đời”

Louise McMillan, Tư vấn viên nhân sự của ScottishPower, giải thích: ‘ Mặc dù việc học tập của bạn rất bận rộn, bạn cũng nên nộp đơn cho một công việc nào đó. Các nhà tuyển dụng thường chú ý đến các sinh viên có thể lập kế hoạch cũng như sẵn sàng làm việc với áp lực cao”

Bạn đã trải qua 4 năm học tập miệt mài tại trường đại học. Giờ đây, nỗ lực đó phải được tiếp tục cho sự nghiệp tương lai.

Stephen Mole, Chuyên gia hàng hải của DERA, cho biết: ‘ Trong suốt 5 năm học tại trường đại học, tôi đã trải qua 10 công việc, nhờ đó tôi đã tìm được một công việc vừa ý ngay khi  tốt nghiệp. Tuy nhiên tôi nhận thấy các sinh viên hiện nay đang bỏ phí thời gian tìm việc của mình”

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>