Kinh doanh mật khẩu – Nghề độc lạ của cô bé 11 tuổi

Người tạo mật khẩu sẽ viết ra các con số tương ứng với một từ trong danh sách Diceware, sau khi lắc xúc xắc người dùng sẽ có được một dãy mật khẩu gồm những từ ngẫu nhiên nhưng rất dễ nhớ.

Cô bé 11 tuổi mặt hàng có một không hai – mật khẩu. Mỗi mật khẩu có giá chỉ 2 USD.

Tờ Daily Mail đưa tin, một nữ sinh 11 tuổi đang rao bán mặt hàng độc đáo, đó là những mật khẩu không thể phá. Cô bé này tên là Mira Modi, hiện đang là học sinh lớp 6 tại thành phố New York, Mỹ.

Hình ảnh Cô bé 11 tuổi kinh doanh mật khẩu 2 đô la số 1
Nữ sinh 11 tuổi đang tiến hành mô hình kinh doanh mật khẩu qua mạng. Ảnh: Daily Mail

Để làm ra mặt hàng có một không hai này, Modi đã sử dụng phương pháp Diceware. Đây là phương pháp chọn mật khẩu bằng cách xúc xắc chọn các từ ngầu nhiên trong một danh sách có tên “Danh sách từ Diceware”.

Người tạo mật khẩu sẽ viết ra các con số tương ứng với một từ trong danh sách Diceware, sau khi lắc xúc xắc người dùng sẽ có được một dãy mật khẩu gồm những từ ngẫu nhiên nhưng rất dễ nhớ.

Ý tưởng kinh doanh mật khẩu đến với Modi rất tự nhiên, từ việc nhận thấy ai cũng có nhu cầu cần mật khẩu an toàn để sử dụng trong cuộc sống.

Modi bán hàng qua website, và khách hàng của cô bé chỉ đơn giản là đặt hàng qua mạng. Sau đó cô sẽ cung cấp một mật khẩu mà khẳng định là không thể “phá”.

Mẹ của Modi, chị Julia Angwin chính là người truyền cảm hứng này cho cô bé. Chị là một nhà báo điều tra, trước đó chị đã dành giải thưởng báo chí Pulitzer ở tờ Propublica. Bên cạnh đó chị còn là tác giả của cuốn sách chuyên về an ninh và tự do mạng.

Đến thời điểm này, Modi đã bán được khoảng 30 mật khẩu. Mỗi mật khẩu như thế chỉ có giá 2 đô la Trong tương lai cô bé muốn tìm hiểu thêm về , vì theo Modi đây là một ngành rất thú vị.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>