Làm sao để có thể thu hút các nhà đầu tư “thiên thần”?

Kiên nhẫn và đam mê được các coi là những phẩm chất đáng quý, vì vậy sự từ chối chỉ là thất bại tạm thời. Câu trả lời thường thấy nhất cho câu nói “hãy quay lại khi bạn có nhiều sức hút hơn” chỉ có nghĩa như vậy. Nhưng khi bạn quay trở lại với thiên thần trước đó, hãy nhớ rằng chỉ riêng ở Mỹ đã có hơn 250 ngàn thiên thần. Đó là lý do thực sự vì sao có nhiều công ty khởi sự được cấp vốn theo hình thức này hơn các hình thức khác.

Mô tả ý tưởng của bạn với nhiều nhóm nhà đầu tư thiên thần với hi vọng rằng có người sẽ nhào xuống ban vốn cho bạn sẽ không có tác dụng. Cách tốt hơn là trước tiên hãy hiểu những người này là ai, lý do và cách họ đầu tư, rồi sau đó tập trung vào những người phù hợp nhất với giai đoạn khởi sự cụ thể, địa điểm và ngành kinh doanh của bạn. Dưới đây là 8 hiểu biết quan trọng giúp bạn tìm được nhà đầu tư thiên thần phù hợp:

Hầu hết các doanh nhân đều tìm được ít nhất một trang web huy động vốn, và có tên cũng như thông tin liên hệ của ít nhất một công ty đầu tư mạo hiểm. Nhưng nhiều người không có hiểu biết hoặc các mối liên hệ với cộng đồng đầu tư thiên thần đang cấp vốn cho nhiều công ty khởi sự hơn tất cả các nguồn đầu tư mạo hiểm khác cộng lại (khoảng 25 tỷ đô la hằng năm).

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-33

Thực tế, có một vài trang web chủ yếu có thể giúp bạn tìm được các nhà đầu tư thiên thần như AngelList và Gust, nhưng những trang web này không cho bạn biết nhiều về cách hoạt động của các nhà đầu tư thiên thần, và làm sao để tìm được đúng những người phù hợp với công ty khởi sự của bạn. Là một nhà đầu tư thiên thần tích cực, tôi có thể cho bạn biết rằng việc mô tả ý tưởng của bạn với nhiều nhóm nhà đầu tư thiên thần với hi vọng rằng có người sẽ nhào xuống ban vốn cho bạn sẽ không có tác dụng.

Cách tốt hơn là trước tiên hãy hiểu những người này là ai, lý do và cách họ đầu tư, rồi sau đó tập trung vào những người phù hợp nhất với giai đoạn khởi sự cụ thể, địa điểm và ngành kinh doanh của bạn. Dưới đây là 8 hiểu biết quan trọng giúp bạn tìm được nhà đầu tư thiên thần phù hợp:

1. Các thiên thần muốn quyền sở hữu vốn cổ phần, chứ không phải các lý do

Các nhà đầu tư thiên thần là những người kiểm định các nhà đầu tư, và là những người đầu tư một phần số tiền của họ cho doanh nghiệp. Mỗi người đều có khoản chứng khoán tối thiểu hợp pháp để thể hiện giá trị thu nhập ròng và sự chuyên nghiệp, và giảm rủi ro cho các doanh nhân. Lĩnh vực hoạt động của họ nằm ở giữa việc huy động vốn từ đám đông và đầu tư mạo hiểm.

2. Hầu hết họ đều chia sẻ cả kiến thức chuyên môn và tiền bạc

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

Các nhà đầu tư thiên thần thường là doanh nhân hoặc đã từng là doanh nhân, và muốn mang thêm tiền đến cho công ty khởi sự của bạn. Họ thích các cơ hội ở địa phương để có thể gặp và làm việc trực tiếp với đội ngũ của bạn. Đó là lý do tại sao các vụ đầu tư thiên thần trong nước hoặc quốc tế đều hiếm.

3. Các vụ đầu tư riêng lẻ đều hạn chế ở mức dưới 100 ngàn đô la

Các nhóm đầu tư thiên thần có thể cung cấp nhiều số tiền nhỏ khác nhau, nhưng nếu tổng số tiền bạn yêu cầu vượt quá 1 triệu đô la, bạn cần chuyển sự tập trung sang các công ty đầu tư mạo hiểm. Ngược lại, khi huy động vốn từ đám đông hoặc từ bạn bè gia đình thì số tiền mỗi lần chỉ thấp ở mức vài đô la.

4. Các thiên thần thích đội ngũ mạnh hơn là các ý tưởng lớn

Điều đó có nghĩa là bạn cần có nhiều tín nhiệm hơn là công nghệ đột phá. Những lời giới thiệu ấm áp từ những người bạn chung thậm chí còn tốt hơn, vì vậy bạn nên kết nối với các cộng sự tiềm năng và các nhà đầu tư tương lai trước khi tới lúc yêu cầu về tiền bạc.

5. Lời chào hàng và kế hoạch kinh doanh của bạn rất quan trọng

Có lẽ không có bản kế hoạch thì bạn vẫn có thể kiếm được tiền từ bạn bè và đám đông, nhưng các nhà đầu tư thiên thần sẽ cần thấy sự kỷ luật và nỗ lực cao trong bản kế hoạch được viết ra cẩn thận. Hãy đảm bảo trong đó có đề cập tới mô hình kinh doanh của bạn và chiến lược thoát thân, để các nhà đầu tư thiên thần có thể thấy cả họ và bạn sẽ kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể.

6. Việc xác định qui mô cơ hội và các kế hoạch tài chính phải đáng tin

Mọi nhà đầu tư đều thích thấy những cơ hội lớn có mức tăng trưởng hai con số. Để cấp vốn được, kế hoạch doanh thu 5 năm cần dao động ở mức từ 20-100 triệu đô la. Các con số lớn hơn thì không đáng tin, còn các con số nhỏ hơn có thể tạo ra một công ty tuyệt vời nhưng lại không thu hút các nhà đầu tư thiên thần.

7. Tránh các tên miền công ty đáng ngờ, rủi ro

Đừng kỳ vọng các nhà đầu tư thiên thần đầu tư vào các kế hoạch làm việc tại nhà, các trang đánh bạc hoặc các đề xuất doanh nghiệp thu nợ. Các nhà đầu tư thiên thần thường tránh các doanh  nghiệp khét tiếng rủi ro hoặc chuyên biệt như các cửa hàng bán lẻ, các nhà hàng, tiếp thị và tư vấn qua điện thoại.

8. Giai đoạn nghiên cứu và phát triển đầu tiên sẽ không gây hứng khởi cho các nhà đầu tư thiên thần

Mọi nhà đầu tư thiên thần tìm kiếm khả năng mở rộng doanh nghiệp sau khi bạn đã nhận được vốn từ bạn bè gia đình để phát triển sản phẩm. Các nhà đầu tư thiên thần cần thấy một mô hình kinh doanh đã được chứng minh, có sản phẩm mẫu đang hoạt động và tót hơn nữa là có một hoặc hai khách hàng thực sự. Hãy tìm vốn ban đầu từ các nguồn trợ cấp và các đối tác chiến lược.

Trên tất cả, hãy nhớ rằng các nhà đầu tư thiên thần thực sự là các doanh nhân cũng giống như tôi như bạn. Họ mong đợi bạn luôn thể hiện sự liêm chính và tôn trọng địa vị của họ cũng như họ tôn trọng địa vị của bạn vì họ cũng đã từng ở vào hoàn cảnh của bạn. Có lẽ họ sẽ không đáp lại những cái tôi quá lớn, những sự chuẩn bị không tốt hoặc các chiến lược tạo sức ép.

Kiên nhẫn và đam mê được các nhà đầu tư coi là những phẩm chất đáng quý, vì vậy sự từ chối chỉ là thất bại tạm thời. Câu trả lời thường thấy nhất cho câu nói “hãy quay lại khi bạn có nhiều sức hút hơn” chỉ có nghĩa như vậy. Nhưng khi bạn quay trở lại với nhà đầu tư thiên thần trước đó, hãy nhớ rằng chỉ riêng ở Mỹ đã có hơn 250 ngàn nhà đầu tư thiên thần. Đó là lý do thực sự vì sao có nhiều công ty khởi sự được cấp vốn theo hình thức này hơn các hình thức khác.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>