Lý giải về việc Amazon và Google tuyển dụng người thật bại về làm việc

Sau thất bại ở Webvan, các cựu quản lý này từ từ cho ra mắt AmazonFresh tại Seattle trước khi bành trướng rộng khắp. Họ cũng tận dụng những kho cất hiện mang của Amazon chứ không phải hoang phí ngân sách đi xây mới hoàn toàn nữa.

amazon-putting-pressure-on-google-earnings-report

CEO Amazon và triết lý tuyển dụng lạ đời

khi Jeff Bezos, nhà sáng lập và cũng là CEO của Amazon, có mặt trên thị trường dịch vụ giao hàng AmazonFresh, ông đã sắm một hàng ngũ kỳ lạ lãnh đạo nó. Đó là kiếm tìm các người từng thất bại ở những mảng marketing ông đang muốn đi vào và họ.

Trước đây, Bezos cũng chưa từng nghĩ theo hướng này. Vào những ngày đầu của Amazon, Bezos chỉ muốn thuê những người “từng thành công trong mọi trang bị họ làm”. Thế nhưng trong giai đoạn điều hành nhà hàng, chiến lược của ông đã thay đổi, vì thế buộc phải ông đã đổi thay suy nghĩ của mình.

bây giờ, các công ty như FreshDirect, Uber và Postmates đều đã gặt hái được ít phổ biến thành công có những mô hình hoàn toàn trái ngược. Ngoài ra, Jeff Bezos lại quyết định thuê các cựu quản lý của Webvan về điều hành dịch vụ AmazonFresh. Webvan vốn là hãng dịch vụ chuyển vận nổi tiếng thời bùng kỳ bùng nổ Internet nhưng đã chóng vánh sụp đổ sau đợt nổ bong bóng dot-com năm 2001. Ông không chỉ thuê các người từng thất bại mà còn thuê những người từng thất bại vô cùng to. Bởi đã trải qua thất bại lớn nên các người này hiểu rõ mẫu gì mới là đúng, vì những loại sai trước đây cũng đã in hằn rất sâu trong tâm não của họ.

Sau thất bại ở Webvan, các cựu quản lý này từ từ cho ra mắt AmazonFresh tại Seattle trước khi bành trướng rộng khắp. Họ cũng tận dụng những kho cất hiện mang của Amazon chứ không phải hoang phí ngân sách đi xây mới hoàn toàn nữa.

Sau quá trình gây dựng 1 công ty đồ sộ như ngày nay, Jeff Bezos nhận ra rằng: “Thất bại là một phần chẳng thể thiếu trong mỗi phát minh. Mỗi khi bạn mong muốn tìm kiếm những đột phá sáng tạo, thất bại không phải chỉ là 1 tuyển lựa. Nó đích thực là một phần không thể thiếu trong quy trình.”

các người thường hay thành công trong những gì họ khiến cho thường muốn làm các gì an toàn chứ không muốn mạo hiểm sáng tạo các đồ vật mới. Vì thế mà các người từng thất bại khi làm cho gì đấy liều lĩnh chính là các người mang khả năng thành công lớn hơn trong tương lai.

Google cũng sở hữu phương pháp tuyển dụng “độc” không kém

nếu như trước đây, Google cũng đeo đuổi chính sách tuyển dụng nhân viên hạn chế, chỉ trao thời cơ cho những ai với tấm bằng đẹp, kinh nghiệm khiến việc trong những doanh nghiệp danh tiếng… ngày giờ đây, sắp như không với quy chuẩn nào để kiểm tra nhân viên nữa, cơ hội khiến cho việc tại Google được trao cho toàn bộ các ứng viên. Sự tự chủ và niềm mê say mãnh liệt mới là khía cạnh quan trọng, được các nhà quản lý đề cao. So sở hữu người thành công, các người ngại mạo hiểm và ngại phá vỡ tên tuổi của chính mình thì là các người sẵn sàng đương đầu có khó khăn, dù với vấp ngã thì họ cũng nhanh chóng đứng lên và đủ nghị lực để bắt đầu công việc lại từ đầu.

Đừng bao giờ kiểm tra ứng viên chỉ bằng các thất bại hay thành công trong dĩ vãng, điều quan trọng là họ áp dụng những kinh nghiệm từng trải của mình vào công tác như thế nào và siêu thị của bạn đổi thay ra sao khi tuyển họ vào làm cho việc chính thức. Có nhẽ bạn cần cân nhắc tới các ứng viên gặp phổ biến thất bại, họ mang thể là chìa khóa giúp nhà hàng giảm thiểu rủi ro, thua lỗ và đóng góp các ý tưởng mới sáng tạo để phát triển công ty.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>