Nền kinh tế Trung Quốc vẫn chịu sức ép về tỷ giá

Theo ông Snow, nước Mỹ đang nỗ lực trong vai trò là một “đầu tàu” để xóa bỏ những sự mất cân đối trong nền kinh tế toàn cầu bằng cách thắt chặt hơn sợi dây ngân sách. Tuy nhiên, điều đó sẽ tác động tiêu cực và có thể làm tổn thương quá trình tăng trưởng của thế giới nếu không có sự trợ giúp của những nước khác – đặc biệt là .

Kể từ 3/3, người ta chỉ phải bỏ ra 8,0394 NDT để đổi lấy 1 USD. Với mức tỷ giá này, NDT đã tăng giá gần 0,89% so với lần Trung Quốc tăng 2,1% tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, Mỹ vẫn tiếp tục lên tiếng yêu cầu Bắc Kinh phải tích cực hơn nữa trong vấn đề tỷ giá.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
ha

Trung Quốc bị chỉ trích là tạo thuận lợi hơn trên thị trường thế giới nhờ tỷ giá NDT/USD thấp. (AP)

Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc Zhou Xiaochuan cho biết, Trung Quốc sẽ cho phép giá trị đồng NDT dao động trong biên độ () 0,3% so với tỷ giá mục tiêu hàng ngày. Theo ông Zhou, biên độ này sẽ có thể được nới rộng trong tương lai.

“Biên độ tỷ giá NDT có thể sẽ được nới lỏng trong tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi cần xem xét tới nhu cầu thực tế ở trong nước cũng như nhu cầu quốc tế”, ông Zhou nói. Và một lần nữa ông Zhou khẳng định, Trung Quốc sẽ thả nổi NDT một cách có lộ trình chứ không vội vàng và không chịu sức ép từ bất kỳ quốc gia nào.

Báo cáo tại phiên họp thường kỳ Quốc hội Trung Quốc, khai mạc hôm 5/3, Thủ tướng Ôn Gia Bảo dự đoán rằng, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc sẽ được kìm ở mức 8% trong năm nay và ở mức trung bình 7,5% trong 4 năm tiếp theo.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo cũng cam kết sẽ làm mọi biện pháp để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo đang ngày một gia tăng tại nước này bằng cách đầu tư nhiều tiền bạc hơn cho khu vực nông thôn.

Ngày 21/7 năm ngoái, Trung Quốc chính thức thay đổi chính sách tỷ giá, kết thúc một thập kỷ ghìm giá đồng nhân dân tệ. Với mức tăng 2,1%, tỷ giá chính thức của đồng nhân dân tệ đã được đẩy lên 8,11 tệ ăn 1 đôla Mỹ.

Tuy nhiên phía Mỹ vẫn chưa hài lòng với mức tăng giá này của Trung Quốc. Ngày 3/3, Bộ trưởng Tài chính Mỹ John Snow cho biết, với vai trò ngày càng lớn trên thế giới, trách nhiệm của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu ngày càng to lớn. Ông cho rằng, Trung Quốc cần tích cực hơn nữa trong vấn đề tỷ giá.

Bộ trưởng Snow cũng đưa ra cảnh báo về các biện pháp bảo hộ ngày càng gia tăng tại các nước trên thế giới và cho rằng, các nước nên chia sẽ những nỗ lực nhằm loại bỏ sự mất cân bằng trong thương mại toàn cầu.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Ông Snow cho rằng, Mỹ cần thúc đẩy tiết kiệm quốc gia nhưng các đối tác thương mại của Mỹ cũng phải tăng tiêu dùng nội địa. Tuy nhiên, để đạt được điều này, ông cho rằng cần có bước đi của Trung Quốc.  

“Trung Quốc đã cam kết sẽ linh hoạt hơn trong vấn đề tỷ giá, và họ cũng đã làm như vậy. Song, như thế vẫn chưa đủ, chúng tôi muốn Trung Quốc phải linh họat hơn nữa để đưa NDT về đúng với giá trị thực của nó”, Bộ trưởng John Snow nhấn mạnh.

Theo ông Snow, nước Mỹ đang nỗ lực trong vai trò là một “đầu tàu” để xóa bỏ những sự mất cân đối trong nền kinh tế toàn cầu bằng cách thắt chặt hơn sợi dây ngân sách. Tuy nhiên, điều đó sẽ tác động tiêu cực và có thể làm tổn thương quá trình tăng trưởng của thế giới nếu không có sự trợ giúp của những nước khác – đặc biệt là Trung Quốc.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>