Nghệ thuật thưởng cho salesman làm tăng tinh thần phấn đấu

Đây là ví như thưởng cao nhưng trước ấy doanh nghiệp đã triệt tiêu ham muốn của sales do lương cơ bản (hay bị gọi là lương cứng) ổn quá rồi, khiến cho sales hoàn toàn im tâm không phải có nhu cầu nỗ lực. Đây là trường hợp rất hay gặp ở những siêu thị đang phát triển quá phải chăng. Do Doanh số tăng liên tục mà bởi vậy không phải ai chú ý tới chuyện này.

car-salesman-attitude

1.Thưởng giá trị đều đều, gây gổ nhàm chán

Bao lâu mức thưởng của chúng ta cứ đều đặn là 1 triệu cho người vượt chỉ tiêu rồi? Chỉ nên lặp lại đến lần vật dụng 3 thôi tôi đã thấy mất dần hứng khởi, nhưng trong thực tại rộng rãi công ty lại duy trì nó cho cả 12 tháng trong năm. Lý do là vì “kế hoạch tài chính được chuẩn y từ đầu năm” và “muốn thay đổi thì nên chờ đến năm tiếp theo”.

thực thụ, sự quan liêu mang thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, vì ai cũng sở hữu xu hướng quen rồi thì cứ thế mà làm cho. Khiến cho khác, “chắc gì đã thay đổi được?”

2.Thưởng ở mức thấp hơn kỳ vọng

đề cập tới kỳ vọng, tôi luôn nhấn mạnh rằng đó là một chuẩn siêu mơ hồ nhưng tồn tại ở mọi cá nhân và đổi thay luôn luôn luôn theo cảm hứng hay nhu cầu biến đổi hàng ngày của mỗi cấp độ nhân viên.

Salesman 22 tuổi thì mong với đủ tiền ăn và sống là ổn, thưởng bằng sự dạy dỗ còn giá trị hơn tiền, nhưng vẫn cậu đấy tới lúc sở hữu gia đình và con cái rồi thì thưởng bằng tiền là thiết thực nhất, mà mức kỳ vọng ở đây là bên cạnh việc nuôi sống gia đình, cho con mẫu ăn học toàn bộ còn là giúp cậu đó có dịp đi chơi xa, để được up ảnh facebook. Năm nay thì ipad còn với giá trị sang năm lúc nó thành hàng giá phải chăng hơn thì khi đó lại buộc phải chuyển sang sản phẩm khác.

3.Thưởng không nhiều làm người ta không thấy thích nữa

Con người sở hữu lượng giác quan rộng rãi và nhu cầu của họ cũng nhiều như thế. Với người được thưởng, thì bí quyết thưởng thỉnh thoảng quan yếu hơn là giải thưởng vì nó cho họ thấy họ được tôn trọng ra sao. Dù đa dạng tiền, nhưng thưởng mà dưới dạng bì thư thì cũng dễ gây ra nhàm chán hơn so sở hữu cổ phiếu, một số phương tiện gia đình họ chưa với, hay môt chuyến du lịch xa, đắt tiền ở khu resort 5 sao.

4.Thưởng cao đến đâu mà vẫn không nhằm nhè là vì sales sở hữu nguồn thu bên bên cạnh

Lương không bằng lậu. Đấy là khi siêu thị không chặn được hết những cửa thao túng của sales mang cơ chế ưu đãi cho đại lý. Hoặc đơn giản là không tiêu dùng hết thời gian 8h/ngày của họ cần họ tận dụng làm cho việc khác và việc ấy thỉnh thoảng làm thu nhập của họ tăng vọt.

5. Thưởng cao nhưng lương căn bản đã quá cao rồi

Đây là ví như thưởng cao nhưng trước ấy doanh nghiệp đã triệt tiêu ham muốn của sales do lương cơ bản (hay bị gọi là lương cứng) ổn quá rồi, khiến cho sales hoàn toàn im tâm không phải có nhu cầu nỗ lực. Đây là trường hợp rất hay gặp ở những siêu thị đang phát triển quá phải chăng. Do Doanh số tăng liên tục mà bởi vậy không phải ai chú ý tới chuyện này.

6.Thưởng cao nhưng xa vời

Treo thưởng cao, nhưng doanh số không động tĩnh gì vì không ai trong đội sales tin là mức chỉ tiêu đấy mang thể đạt được. Ai cũng tưởng cứ thưởng treo thưởng cao là sales sẽ lao vào khiến cho nhưng không hề vậy, thưởng thấp rồi còn cần định hướng và hướng dẫn cụ thể khiến như thế nào. Ngay cả sở hữu khiến cho được mà cấp quản lý không phải làm cho chiếc trước để minh chứng thì salesman cũng sẽ ngãng ra.

7.Thưởng mà gây ra sự bất bình trong đầu sales

Sales là người chuyên nghiệp tính toán cần họ sẽ thấy ngay là mức thưởng này không phải đáng bao nhiêu so có lợi nhuận tạo ra cho quý khách, thí dụ, 1 khách lấy đơn hàng tới 100 triệu đã được giảm 20 triệu, còn họ thì doanh số tầm 2 tỷ mới được thưởng 10 triệu. Họ sẽ tự động với cảm giác như mình bị bỏ ra bên cạnh. Và doanh số mang tăng họ cũng không phải muốn làm và báo cáo lệch về siêu thị. 1 Ca khác là vẫn ấn định thưởng theo tỷ lệ % tỉ dụ 2% khăng khăng mà giờ quy thành tiền và sales nhẩm ra còn với 1,5%, tốt hơn mức trước đấy thì sẽ phản ứng.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>