Người giúp việc trả vàng lấy trộm, ‘cấm’ chủ báo công an

Nghe điện thoại của ông chủ sau khi bỏ trốn vì , Yến đồng ý trả tài sản nhưng yêu cầu anh này phải đưa lại chứng minh thư cho mình và “không được báo công an”.

Ngày 20/8, Công an thị xã () bắt giữ Trang Thị Yến (44 tuổi, ngụ TP HCM) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trang Thị Yến tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyệt Triều.

Yến tại cơ quan công an. Ảnh: Nguyệt Triều.

Theo điều tra, Yến mới giúp việc cho nhà anh Nguyễn (40 tuổi) 3 ngày. Hôm vợ chồng anh này đi vắng, nhà chỉ còn mẹ già, Yến vào dọn phòng ông chủ thì phát hiện tiền và nữ trang nên lấy trộm.

Trước khi tẩu thoát, Yến nhớ CMND đã đưa cho chủ đăng ký tạm trú nên tìm cách lấy. Bà này dựng việc con trai đi xe máy bị CSGT Long An bắt giữ, cần giấy tờ tùy thân để xuống giải quyết. Nghe ôsin gọi điện nói vậy, anh Nguyễn bảo đợi mình về sẽ dùng ôtô chở đi. Sợ bị phát hiện, Yến nhanh chân bỏ trốn.

Từ số điện thoại trên hồ sơ xin việc, anh Nguyễn liên lạc được với Yến. “” đồng ý trả tiền, vàng với điều kiện được nhận lại CMND, đồng thời vợ chồng anh “không được báo công an”. Tuy nhiên, khi Yến gặp anh Nguyễn thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ cùng tang vật.

Số tiền vàng mà nữ ôsin trộm của gia chủ. Ảnh: Nguyệt Triều.

Số tiền vàng mà ôsin trộm của gia chủ. Ảnh: Nguyệt Triều.

Tại cơ quan công an, người đàn bà từng có tiền án về tội Cố ý gây thương tích khai đã bán một nhẫn vàng 2 chỉ để sắm điện thoại.

Nguyệt Triều

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>