Những bí quyết làm việc của nghề Sales là gì?

Họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được.  Họ thường xuyên chịu áp lực về doanh số,áp lực từ khách hàng… Vì vậy đòi hỏi nhân viên phải có tinh thần thép, khả năng chịu đựng áp lực cao để vượt qua những thách thức đó.

Chúng ta nghe từ hàng ngày và dường như nó đã quá đỗi quen thuộc. Vậy nghề là gì? Hiểu một cách đơn giản đó là nghề bán hàng.

Đặc trưng nhất của nghề này chính là người làm nghề bán hàng trực tiếp tiếp cận khách hàng của mình, thuyết phục khách hàng mua mặt hàng, tư vấn giúp khách hàng chọn lựa mặt hàng – dịch vụ phù hợp.

Ai cũng hiểu rằng đội ngũ nhân viên bán hàng năng động và hiệu quả là một trong những yếu tố thành công chính cho sự phát triển của hầu hết các công ty trong môi trường kinh doanh ngày nay. Vậy nên, nghề sales đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn và đầy lôi cuốn. Và hấp dẫn hơn, không nhất thiết phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học mới làm sales được.

nghe-sale-la-gi
Nghề sales đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn và đầy lôi cuốn.

Ai có thể làm được?

Tất cả mọi đối tượng có khả năng tiếp cận tư vấn và thuyết phục được khách hàng mua hàng đề làm được nghề sales.
Nhân viên sales thường được biết đến như những người lanh lợi, có tài ăn nói và nhất là khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng tốt. Để đạt được điều đó đòi hỏi mỗi người làm nghề sales luôn phải nỗ lực trong công việc mình đang làm.

Làm SALES có đòi hỏi trình độ cao?

Không ít người có thái độ không tốt, không mấy thiện cảm đối với những nhân viên sales bởi vì họ cho rằng những người đó là những người chuyên gõ cửa từng nhà để tiếp thị, bán những thứ hàng hóa chất lượng thấp, ế ẩm bằng cái giọng lưỡi vô cùng dẻo. Có người còn cho rằng những người làm sales là những chuyên gia đeo bám cho đến khi khách hàng chấp nhận mua những hàng hóa chất lượng thấp của họ mới thôi.

Sai lầm khi bảo rằng làm nghề SALES không cần trình độ. Đội ngũ SALES cần phải am hiểu, giao tiếp tốt để giới thiệu và bán hàng. Và với những mặt hàng công nghệ cao, không có trình độ nhất định sẽ không thể nào tìm hiểu và sử dụng sản phẩm được. Nhiều công ty nhận nhân viên SALES với yêu cầu trình độ tiếng anh bằng C, tốt nghiệp đại học có cùng chuyên ngành với sản phẩm phụ trách.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
 Đội ngũ SALES cần phải am hiểu, giao tiếp tốt để giới thiệu và bán hàng.

 

Theo đuổi

Nhân viên sales cần năng nổ, xốc vác và có một chút hiếu thắng để thành công. Hiếu thắng ở đây theo nghĩa: Không bao giờ chịu đầu hàng trước bất kỳ khó khăn nào. Nhân viên sales cần luôn đặt mục tiêu cao cho mình, tìm mọi cách để đạt được mục tiêu đó và không bao giờ được phép hài lòng vớinhững thành tích đạt được.

 Kỹ năng đàm phán, giao tiếp  tốt là những tố chất không thể thiếu của một nhân viên sales giỏi. Trong kinh doanh sản phẩm vô hình như ngành dịch vụ, khi tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn đã đạt được 70% cơ hội thành công.

Kỹ năng đàm phán, giao tiếp tốt là những tố chất không thể thiếu của một nhân viên sales giỏi.

 

 Họ phải chứng tỏ được khả năng của mình thông qua kết quả kinh doanh đạt được.  Họ thường xuyên chịu áp lực về doanh số,áp lực từ khách hàng… Vì vậy nghề sales đòi hỏi nhân viên phải có tinh thần thép, khả năng chịu đựng áp lực cao để vượt qua những thách thức đó.

Yêu cầu cần thiết đối với nghề sales

Nhân viên sales là người có bản lĩnh cao. Họ luôn phải đối đầu với những cái lắc đầu, những lời từ chối và đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm. Nếu là những người mới vào nghề thì thật khó khăn khi phải đương đầu với những lời từ chối ấy. Tuy nhiên, những người làm sales chuyên nghiệp là người kiên trì, đôi khi là lì lợm và có bản lĩnh.

Công việc bán hàng cũng là một nghệ thuật nên mỗi seller cũng phải có tư chất riêng thì mới đem lại kết quả mong muốn.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>