Những điều về bản thân mà bạn không nên nói với nhà tuyển dụng

ví như không phải có lý do đặc trưng nào để san sẻ về tôn giáo trong buổi phỏng vấn ứng tuyển thì đừng nói. Trừ phi “Họ hỏi tôi theo tôn giáo nào, bởi vì công ty được hình thành theo 1 tôn giáo truyền thống đặc thù và họ chỉ tuyển người theo tôn giáo đó”.

Interview between businessmen

Tôi giật thột khi nhận ra rằng tôi bắt đầu phỏng vấn người khác từ năm 1980, tôi đã phỏng vấn những ứng viên tìm việc trong suốt 36 năm. Từ lúc tôi chỉ mới 20 tuổi và là 1 giám sát viên còn non trẻ trong 1 doanh nghiệp nhỏ. Vào năm 1980, tôi đã không phải có bất kỳ sự chỉ dẫn nào trước khi tôi thực hành buổi phỏng vấn đầu tiên của mình.

Tôi nói chuyện với người đối diện theo chiếc phương pháp mà tôi chuyện trò sở hữu các người khác. Tôi hỏi họ về cuộc sống của họ ngày nay (chúng tôi bằng tuổi nhau) còn họ thì hỏi tôi về công tác. Từ khi ấy tới giờ, tôi đã phỏng vấn cả ngàn người tìm việc. Họ ở trong các cảnh ngộ khó khăn bởi vì có quá phổ biến mánh khóe truyền miệng dành cho những người đang mua việc mà người khác méc cho họ để nằn nì, xin xỏ trong buổi phỏng vấn. Thực tế thì ấy là 1 trong các điều tệ nhất bạn sở hữu thể khiến.

Các nhà quản lý tuyển những người mà họ tin tưởng rằng sở hữu thể giải quyết được một số vấn đề của họ. Liệu ai với thể tin 1 người đang “cầu xin” để có được công việc? Những thủ đoạn đấy là hoàn toàn sai lầm. Bạn không phải cần bóp méo bản thân trong một khuôn cái nào ấy để với 1 công việc phải chăng. Chỉ vì người quản lý mang thể hỏi bạn về phương tiện hay kỹ năng nào đó, không phải có nghĩa rằng bạn cần mang mọi các kinh nghiệm đấy mới với được công việc này.

Nhiều ứng cử viên đều lo âu trong buổi phỏng vấn và ai sở hữu thể trách họ được? 1 Buổi phỏng vấn xin việc truyền thống thường luôn ở trong trạng thái găng tay. Lúc chúng ta lo lắng, chúng ta có thể khởi đầu tiết lậu những khía cạnh về cuộc sống cá nhân mà không phải bắt buộc nói tới chúng trong một cuộc nói chuyện về công.

Không một người phỏng vấn nào muốn biết chuyện bạn từ bỏ những công tác trước như thế nào. Họ không phải một mực phải biết bạn đang sống có ai hay bạn đã trợ giúp các đồng nghiệp cũ ra sao. Tỏ bày tâm can với thể khiến người phỏng vấn cảm thông có bạn, nhưng đó không hề là một ý tưởng hay ho. Dưới đây là 10 chi tiết cá nhân không nên san sớt trong buổi phỏng vấn:

1. VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH

Bạn vô cùng dễ lỡ lời và đề cập vài điều về việc tình trạng tài chính của mình đang bị sút giảm nhưng nó không giúp bạn sở hữu được công việc và thậm chí còn khiến bạn tổn thương một phương pháp dễ dàng. Tôi hoàn toàn hiểu rằng bạn kiêu hãnh có bí quyết mình vượt qua được thử thách khủng hoảng thu nhập nhưng tình hình tài chính của bạn chẳng hề là chi tiết quyết định tương lai của bạn, hoặc là mối bận lòng của người phỏng vấn.

2. VẤN ĐỀ TRONG NHỮNG  MỐI QUAN HỆ

rộng rãi ứng cử viên ứng tuyển mang thói quen giải thích hoàn cảnh của họ bằng việc kể ra hàng tá câu chuyện cá nhân đằng sau quá trình kiếm tìm công việc của họ, chả hạn như: “Tôi chuyển tới Atlanta mang chồng tôi năm 2013 nhưng sau đấy anh ấy mất việc, và tôi đã bắt buộc nuôi cả 2, và mùa hè năm ngoái chúng tôi đã ly hôn ngay sau lúc tôi bị sa thải”.

những người đồng cảm sẽ hiểu bạn đang trong giai đoạn thử thách nhưng cuộc sống cá nhân không hề là chủ đề thích hợp để giới thiệu trong buổi phỏng vấn xin việc. Bên cạnh sự thật rằng vài người sẽ mang định kiến với bạn, bất kỳ sự đề cập nào về những vấn đề trong mối quan hệ mang thể làm cho bạn buộc phải từ bỏ một công tác mang thể làm mọi người nghĩ rằng: “chúng tôi không buộc phải một bộ phim truyền hình ở đây”. Hãy giữ các câu chuyện ấy cho bản thân bạn đi.

3. BỊ BỆNH HAY BỊ THƯƠNG

nếu bạn xin thôi việc vì bệnh hay bị thương, bạn không phải phải cần đưa chúng vào buổi phỏng vấn. Bạn mang thể kể bạn nghỉ phép vì lý do cá nhân, mang các điều là đặc quyền riêng của mỗi cá nhân bất cứ khi nào họ muốn và có khả năng thực hành chúng. Bạn không phải nên đi vào quá khía cạnh vào từng lí do vì sao bạn phải nghỉ giữa chừng.

Hãy để người phỏng vấn giả định rằng bạn đã cống hiến hết mình ở công việc trước đây và có một khoản tiền đủ để ngơi nghỉ 1 thời gian – sau hầu hết, đấy là giấc mơ của người Mỹ! Bạn không phải buộc phải nên kể ra tình trạng sức khoẻ bản thân trong khi đang phỏng vấn, và tại sao bạn lại sở hữu thể muốn điều ấy cơ chứ? Trường hợp bạn có thể làm việc mà không phải cần phụ cấp nhà ở, thì bạn buộc phải sử giữ các câu chuyện thuốc thang ấy cho chính mình.

4. KẾ HOẠCH GIA ĐÌNH

Phân biệt công việc trên việc sở hữu thai là không phải hợp pháp, thế nhưng họ vẫn không ngăn được những nhà phỏng vấn khiến điều đấy. Đôi khi các nhà quản lý không phải hiểu rõ về luật. Họ thà tuyển ai ấy không sở hữu thai còn hơn. Bạn không cần thiết và cũng không phải sở hữu lý do nào để tiết lậu chuyện sở hữu thai giả dụ đó không hề là điều bạn muốn. Tương tự như vậy, nếu bạn nhận con nuôi, bạn với thể chia sẻ thông tin đấy hoặc không phải tùy theo ý bạn.

5. CẢM GIÁC KHÓ CHỊU LÚC RỜI KHỎI CÔNG VIỆC CŨ

Câu chuyện về việc ra đi đột ngột và thậm chí với phần hí hước từ những công tác cũ sẽ tạo bắt buộc những màn kịch vô cùng đáng xem và những mẩu truyện tranh cực kỳ lố bịch, nhưng nó không phải với nghĩa rằng các câu chuyện đấy yêu thích với buổi phỏng vấn! Bạn với thể đề cập rằng: “Chúng tôi nhất trí đi con đường khác ngoài ra vẫn duy trì mối quan hệ rẻ như trước đây” hoặc “Tôi đã sẵn sàng cho các điều mới mẻ”. Không quan yếu người phỏng vẫn bạn mang vẻ thông cảm như thế nào, hãy giữ các câu chuyện chia tay công việc cũ ra khỏi buổi phỏng vấn.

6. TÔN GIÁO

ví như không phải có lý do đặc trưng nào để san sẻ về tôn giáo trong buổi phỏng vấn ứng tuyển thì đừng nói. Trừ phi “Họ hỏi tôi theo tôn giáo nào, bởi vì công ty được hình thành theo 1 tôn giáo truyền thống đặc thù và họ chỉ tuyển người theo tôn giáo đó”.

7. QUAN ĐIỂM CHÍNH TRỊ

Tôn giáo và chính trị là 2 vấn đề chúng ta thường xuyên tránh xa khỏi công việc nhất, bao gồm cả các buổi phỏng vấn xin việc!

8. CAM KẾT

Chúng ta luôn cảm thấy vui vẻ khi kể về thị hiếu và thú tiêu khiển bên ngoài công tác. Là người tìm việc, bạn thỉnh thoảng dễ bị ảnh hưởng/ mẫn cảm đối sở hữu các rủi ro của việc san sớt quá nhiều thông báo về thú tiêu khiển của mình, đặc thù nếu các hoạt động ấy có vẻ như tiêu tốn khá rộng rãi thời kì và năng lượng của bạn. Người quản lý về sau sẽ không phải hiểu rằng bạn với thể thăng bằng giữa công tác và chức chủ tịch công ty cứu hộ chó địa phương. Giả dụ ngoài công việc, bạn còn đảm trách thêm một vị trí quản lý khác nhưng không sở hữu lịch trình hay hoạt động cụ thể thì không phải nên kể đến trong buổi phỏng vấn của bạn.

9. THAN VÃN VỀ SẾP CŨ

Như đã đề cập trước đó và tôi xin đề cập lại lần nữa: hãy kìm nén bất cứ cảm giác nào thôi thúc bạn chê bai, khinh thường, chỉ trích, châm biếm, bội nhọ các người sếp cũ. Những người bạn sẽ lắng nghe và cười chòng ghẹo sở hữu bạn khi bạn đề cập các câu chuyện về người sếp xấu tính, nhưng họ không phải dành cho buổi phỏng vấn này, bất kể buổi phỏng vấn đấy thân tình như thế nào.

10. LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TÔI CÓ THỂ NGỪNG LẢM NHẢM VỀ BẢN THÂN TRONG BUỔI PHỎNG VẤN?

rộng rãi người tìm việc cảm thấy có ích khi “nhập vai” cho buổi phỏng vấn vào đêm hôm trước. Họ sắm các nơi im tĩnh để ngồi và suy nghĩ về cơ hội nghề nghiệp, về người mà họ sẽ gặp và đầy đủ là “những nỗi đau trong kinh doanh” sau lúc sở hữu được công tác. Họ bước vào vai diễn – buổi phỏng vấn công việc – ngày hôm sau. Họ nghĩ đến mình bước vào phòng phỏng vấn và bắt tay. Họ mường tượng tất cả cuộc đối thoại. Họ giải đáp rành mạch các câu hỏi phỏng vấn mang thể xảy ra và kể lại thành công của mình. Sau lúc nhập vai vào nhân vật mà họ sẽ diễn ở buổi phỏng vấn, họ cảm thấy tha hồ hơn ở nhà. Buổi phỏng vấn đấy sẽ vươn lên là dễ dàng hơn.

Lời khuyên rút cuộc đối mang việc phỏng vấn là khiến cho bản thân rời rã. Lấy khá và thở hắt sẽ tạo nên một cảm giác xuất sắc cho những dây thần kinh của bạn, nâng cao khả năng tự trâm dịu và thậm chí là cả giai điệu của giọng đề cập. Trường hợp bạn với thể mua thấy cầu thang bộ gần chỗ phỏng vấn, hãy chạy lên xuống cầu thang 3 hay 4 lần. Dốc kiệt sức để bạn bắt buộc thật sự hồi phục. Bạn vẫn sẽ hít thở sâu khi bước vào buổi phỏng vấn. Bằng bí quyết đấy bạn sẽ thấy bình tĩnh và cơ thể cũng thoải mái hơn. Hãy thử xem!

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>