Những lúc mà người lãnh đạo nên dùng quyền im lặng của mình

Sự uy tín, tin tưởng là điều siêu quan trọng mang mỗi nhà lãnh đạo. Bởi vậy, hãy kiên cố mọi lời kể của bạn đều chuẩn xác. Trong tình huống bạn không phải rõ về câu giải đáp của mình, an toàn nhất là hãy giữ im lặng thay vì đưa ra thông tin mà tới bản thân bạn cũng không phải khẳng định được nó đúng hay sai.

Lúc gặp những cảnh huống phức tạp, hầu hết những nhà quản lý lần đầu hình như đưa ra quyết định ngay cả khi họ không phải biết câu trả lời. Thật không phải may phương pháp giải quyết này với thể dẫn tới các hậu quả nghiêm trọng. Là một nhà lãnh đạo hợp lý, bạn bắt buộc biết khi nào phải im lặng. Dưới đây là 3 tình huống cần im lặng thay vì lên tiếng để giữ sự tỉnh táo và kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả.

10-dong-tu-dinh-nghia-mot-nha-lanh-dao-gioi-

Khi nhóm của bạn gặp rắc rối

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người bị hạn chế khi đưa ra những quyết định xác thực trong 1 ngày. Khi vượt quá số lượng, cảm xúc với thể sẽ chi phối suy nghĩ của bạn từ đấy đưa ra quyết định chung cuộc vội vàng mà không tính toán cẩn thận.

Để ngăn điều này xảy ra, hãy bảo đảm tránh những tranh biện ngớ ngẩn xảy ra từ nhóm của mình. Trường hợp nhóm bạn đang gặp rắc rối, mâu thuẫn hãy giữ tĩnh tâm nghĩ suy trước khi đưa ra phán xét, hoặc sự lặng im lúc này của bạn sẽ làm cuộc tranh cãi tự giải quyết một phương pháp kỳ diệu.

khi ai ấy bắt buộc trút giận lên bạn

Với các lúc các viên chức sẽ giãi tỏ thái độ không phải hài lòng, nguyên cớ với thể xuất xứ từ công ty hoặc cuộc sống cá nhân của họ. Và bạn chính là người để họ trút giận. Trong những ví như như thế này thấp hơn hết hãy im lặng và ngồi chăm chú lắng nghe quan điểm của họ. Phổ biến nhà lãnh đạo cảm thấy rằng họ buộc phải cần lên tiếng để giải quyết vấn đề nhưng đôi tự nhiên kể gì lại là giải pháp rẻ hơn.

Giả dụ nhất quyết phải nói thì hãy thử hỏi nguyên nhân thật sự khiến họ nóng giận và buồn phiền như vậy. Từ đấy đưa ra bí quyết xử lý ưng ý hạn chế ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

khi bạn không phải chắc câu giải đáp của mình là đúng

Sự uy tín, tin tưởng là điều siêu quan trọng mang mỗi nhà lãnh đạo. Bởi vậy, hãy kiên cố mọi lời kể của bạn đều chuẩn xác. Trong tình huống bạn không phải rõ về câu giải đáp của mình, an toàn nhất là hãy giữ im lặng thay vì đưa ra thông tin mà tới bản thân bạn cũng không phải khẳng định được nó đúng hay sai.

Nhà lãnh đạo thông minh không phải chỉ giỏi trong công việc mà còn giỏi trong cách ứng xử với nhân viên của mình. Bắt buộc nhớ rằng chẳng hề trong cảnh huống nào việc lên tiếng cũng giúp giải quyết được vấn đề. Thỉnh thoảng sự im lặng trong khi cần thiết sẽ khiến cho bạn xử sự tinh tế hơn.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>