Những tình huống khó xử chốn công sở và cách giải quyết

Cách ăn mặc của bạn không phù hợp với – khi các phục sức của đồng nghiệp quá gợi cảm, ngắn, chật hoặc quá thoải mái, chỉ có 10% cấp dưới dám nhắc cấp trên của mình về việc này.

Nếu bạn bị một vết ố trên áo, liệu đồng nghiệp của bạn có nhắc cho bạn biết không? Theo một bài nghiên cứu của CareerBuilder, câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có phải là cấp trên của họ hay không. Chúng tôi đã khảo sát trên 4.400 ứng viên và phát hiện rằng họ sẽ dễ dàng nhắc một người đồng nghiệp cùng cấp với mình khi họ rơi vào những tình huống khó xử, hơn là những người cấp dưới hoặc cấp trên của họ.

Bạn nên cân nhắc những tình huống khó xử để có cách ứng xử phù hợp

Sau đây là một vài trường hợp khó xử bạn có thể đã gặp tại chỗ làm:

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-11

1) Bạn quên kéo khóa quần – Nếu bạn là sếp, sẽ chỉ có một nửa số nhân viên được khảo sát dám nhắc nhở bạn.

2) Nếu bạn thấy nhột trong mũi, có thể bạn nên tự đi kiểm tra, đặc biệt là khi bạn là nhân viên cấp cao trong công ty. Chỉ có 33% nhân viên cho biết họ sẽ nói điều này cho cấp trên của mình.

3) Mắc thức ăn trong răng – Điều này có thể xảy ra với bất kỳ ai, một mảnh rau, một chút tiêu mắc vào răng bạn, 2 giờ sau bữa an trưa, cuối cùng bạn cũng đã phát hiện ra, tại sao không ai nói cho bạn nghe vậy? 66% cho biết sẽ nhắc nhở đồng nghiệp cùng cấp, 60% sẽ nhắc cấp dưới của họ, nhưng chỉ 49% sẽ nói cho cấp trên.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

4) Nếu gặp phải tình trạng “tóc tai bù xù”, chỉ có 13% dám nhắc nhở sếp của họ.

5) Bạn có vết ố trên áo – chỉ có 34% dám thông báo với cấp trên.

6) Bạn cần phải nhai kẹo cao su thơm miệng – một con số khá nhỏ (33%) cho biết sẽ nhắc nhở đồng nghiệp.

7) Bạn cần đi tắm – Khi chốn công sở thật sự “bốc mùi”, rất khó để nhắc nhở đồng nghiệp mà không làm họ khó chịu, thế nên chỉ có 28% cho biết sẽ nhắc nhở người cùng cấp hoặc cấp dưới của họ, chỉ có 11% sẽ cho cấp trên của họ biết.

8) Cách ăn mặc của bạn không phù hợp với công sở – khi các phục sức của đồng nghiệp quá gợi cảm, ngắn, chật hoặc quá thoải mái, chỉ có 10% cấp dưới dám nhắc cấp trên của mình về việc này.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>