Số phận của khách sạn phục vụ Diễn đàn kinh tế Davos

Tổ chức đánh giá khách sạn Wild đã xếp Golden Egg hạng 27 trên tổng số 35 khách sạn nghỉ dưỡng tốt nhất Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, dù Davos ở địa điểm hẻo lánh, ít chỗ ở hạng sang, Alois Zwinggi – Giám đốc Hoạt động và Tài nguyên WEF vẫn khẳng định “miễn là đôi bên hài lòng với sự hợp tác này, chúng tôi chẳng có lý do gì để chuyển đi cả”.

mới nhất, từng đón tiếp nhiều nguyên thủ nổi tiếng thế giới, nhưng khi kết thúc, Golden Egg vẫn rơi vào tình trạng ế ẩm khách thuê phòng.

Golden Egg (InterContinental Davos) là khách sạn hạng sang mới nhất của thị trấn Davos (Thụy Sĩ), từng đón tiếp các lãnh đạo cấp cao tham dự (WEF) năm ngoái, với 216 phòng chật kín khách. Thủ tướng  Israel – Benjamin Netanyahu đã ăn tối ở đây cùng vợ mình. Cựu thủ tướng Anh – Tony Blair cũng từng uống rượu tại quầy bar cùng đồng nghiệp, Giám đốc khách sạn – Peter Pedersen cho biết.

Nhưng 6 tháng trước, công ty quản lý khách sạn 5 sao này đã phá sản và chủ sở hữu của họ – một quỹ đầu tư thuộc Ngân hàng Credit Suisse bắt đầu bước vào giai đoạn khó khăn. Dù từng có những khách hàng nổi tiếng, như Goldie Hawn hay Bono, InterContinental Davos vẫn phải đối mặt với nguy cơ trống phòng khi hội nghị kết thúc.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
iyt9IcOpDDsU-7807-1421666655.jpg

Cảnh Davos nhìn từ khách sạn Golden Egg. Ảnh: Bloomberg 

“Davos gần như bất động trong mùa xuân và mùa hè. Mọi khách sạn thường thu lợi nhuận 20-30% trong thời gian hội nghị WEF diễn ra”, Karl Wild – tác giả của bảng xếp hạng hàng năm về các cơ sở tốt nhất ở Thụy Sĩ cho biết,

Việc xây dựng Golden Egg diễn ra vào tháng 12/2013, do nhu cầu phòng ở sang trọng cho WEF. Số phận của khách sạn này sẽ giúp Thụy Sĩ quyết định có nên xây thêm nữa không.

Kể cả Golden Egg, thị trấn cung cấp không đến 400 phòng khách sạn 5 sao. Những khách sạn còn lại chủ yếu là 4 sao, và cũng được xây dựng từ 30 năm trước.

Quỹ bất động sản của Credit Suisse đã cung cấp 155 triệu franc (khoảng 175 triệu USD) tiền mặt cho dự án Golden Egg. Trong khi đó, chính quyền địa phương đóng góp một phần đất đai. Golden Egg sau đó được cho hãng bất động sản Stilli Park thuê lại để kinh doanh trong 20 năm. Cùng điều hành với họ là chuỗi khách sạn InterContinental.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Lý giải cho sự chật vật của Golden Egg, ông Russell Kett – Giám đốc văn phòng tại London của hãng tư vấn khách sạn HVS cho biết kinh doanh khách sạn cao cấp luôn là một công việc đầy thách thức. “Dù nhiều khách sạn mới xây có lợi nhuận ngay năm đầu tiên, họ cũng chưa chắc đủ tiền trả nợ. Một khách sạn mất 4 năm để ổn định hoạt động là chuyện rất bình thường”, ông cho biết.

Hầu hết các khu nghỉ dưỡng cao cấp trên núi của Thụy Sĩ phải đóng cửa vào mùa thấp điểm là mùa xuân và mùa thu. Trong khi đó, Golden Egg vẫn mở cửa. Dù nằm ở vùng ngoại ô của thị trấn, giá một phòng vào mùa thấp điểm ở đây vẫn có thể lên tới 950 franc một đêm.

InterContinental Davos hy vọng sẽ tiếp tục là nơi tổ chức các hội nghị trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, điều này sẽ càng khó khăn hơn khi cuối tuần trước, Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ quyết định bỏ trần tỷ giá đồng franc so với euro, đẩy giá trị đồng tiền này lên cao kỷ lục. “Sự tăng giá của đồng franc tất nhiên có ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh của chúng tôi”, ông Pedersen cho biết.

Sau khi Stilli Park phá sản tháng 6 năm ngoái, Weriwald đã được Credit Suisse chọn để tiếp quản khách sạn. Họ đã lên kế hoạch mở văn phòng tại Zurich để thu hút thêm khách hàng.

Tổ chức đánh giá khách sạn Wild đã xếp Golden Egg hạng 27 trên tổng số 35 khách sạn nghỉ dưỡng tốt nhất Thụy Sĩ. Bên cạnh đó, dù Davos ở địa điểm hẻo lánh, ít chỗ ở hạng sang, Alois Zwinggi – Giám đốc Hoạt động và Tài nguyên WEF vẫn khẳng định “miễn là đôi bên hài lòng với sự hợp tác này, chúng tôi chẳng có lý do gì để chuyển đi cả”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>