Top 15 công ty gia đình có doanh thu hàng tỷ đôla

Năm 1934, khi những cửa hàng tạp hóa khan hiếm, Hendrik Meijer cùng với cậu con trai 14 tuổi của mình đã mở cửa hàng tạp phẩm Meijer để chăm sóc những khách hàng đến tiệm hớt tóc của mình. Ngày nay, Meijer Supercenters cung cấp cho cửa hàng tạp hóa và các khu mua bán với các mặt hàng bao gồm thời trang, ô tô, y tế, trang trí nhà, chăm sóc sắc đẹp, dược phẩm, điện tử và ngân hàng.

Dựa vào những tiêu chí như doanh thu, thời gian tồn tại… mới đây đã đưa ra danh sách 10 công ty hoạt động theo phương thức gia đình nổi tiếng trên nước Mỹ.

1. Bechtel

Bechtel

Thành lập năm: 1898

Người sáng lập: Warren A. Bechtel

Doanh thu: 30,8 tỷ USD

Bechtel là một công ty về lĩnh vực kỹ thuật, xây dựng và quản lý dự án toàn cầu với hơn một thế kỷ kinh nghiệm. Công ty này hoạt động trong một loạt các dự án như cơ sở hạ tầng, điện, hóa dầu, viễn thông và dịch vụ của chính phủ. 

Các thành viên trong gia đình 4 thế hệ này hiện điều hành công ty ngày càng lớn mạnh. Bechtel đã từng thực hiện hơn 23.000 dự án tại 140 quốc gia trên toàn thế giới. Hiện nay, 49.000 nhân viên của Bechtel đang hợp tác với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp ở gần 50 quốc gia.

2. Mars

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Mars

Thành lập năm: 1911

Người sáng lập: Frank C. Mars

Doanh thu: 28 tỷ USD

Đây là một trong những công ty thực phẩm lớn nhất thế giới. Mars hoạt động trong sáu ngành kinh doanh: Chocolate, Petcare, kẹo Wrigley, thực phẩm, đồ uống… Các ngành kinh doanh của công ty hiện đang xản xuất ra những sản phẩm mang các thương hiệu hàng đầu thế giới. Công ty hiện đang có 135 nhà máy tại 68 quốc gia trên toàn thế giới.

3. Johnson & Son

Johnson

Thành lập năm: 1886

Người sáng lập: Samuel Curtis Johnson Sr

Doanh thu: 9 tỷ USD

Đang được điều hành bởi thế hệ thứ năm trong gia đình, SC Johnson & Son kinh doanh những mặt hàng gia dụng và các sản phẩm làm sạch, chăm sóc cá nhân và diệt côn trùng. Các thương hiệu nổi tiếng của công ty bao gồm Windex, Pledge, Glade,Shout, Saran, Ziploc, Raid…

4. HE Butt Grocery

HE

Thành lập năm: 1905

Người sáng lập: Florence Butt

Doanh thu: 15,1 tỷ USD

Công ty đang quản lý các chuỗi siêu thị và điều hành hơn 300 cửa hàng khắp vùng Tây Nam nước Mỹ, chủ yếu ởTexas. Các siêu thị của HEB Plus có kích thước từ 110.000 đến gần 200.000 feet vuông. Ngoài ra, HE Butt cũng hoạt động trong lĩnh vực đồ ăn cao cấp và đồ ăn Tây Ban Nha, công ty có hơn 30 cửa hàng ở Mexico. HE Butt hoàn toàn thuộc sở hữu của gia đình Butt.

5. Công ty dịch vụ ăn uống Gordon

Gordon

Thành lập năm: 1897

Người sáng lập: Isaac van Westenbrugge

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Doanh thu: 7,1 tỷ USD

Được thành lập bởi những người nhập cư Hà Lan nhằm cung cấp bơ và trứng, sau đó công ty Gordon đã phát triển thành nhà phân phối lớn nhất của Bắc Mỹ về dịch vụ thực phẩm. Công ty cũng mở những cửa hàng bán lẻ ở Michigan, Illinois, Indiana, Ohio, Kentucky, Tennessee, Pennsylvania và Florida.

6. C & S Grocers

C&S

Thành lập năm: 1918

Người sáng lập: Israel Cohen & Abraham Siegel

Doanh thu: 20,4 tỷ USD

Cohen và Siegel thành lập nên C & S năm 1918. C & S đang điều hành 3.900 siêu thị độc lập và phục vụ các khu căn cứ quân sự. Công ty này cung cấp hơn 100.000 mặt hàng thực phẩm và phân phối tại 11 tiểu bang. Các khách hàng của họ bao gồm Safeway, Target, A & P Stop& Shop, Ralphs và Foodtown.

7. Meijer

Meijer

Thành lập năm: 1934

Người sáng lập: Hendrick Meijer

Doanh thu: 14,2 tỷ USD

Năm 1934, khi những cửa hàng tạp hóa khan hiếm, Hendrik Meijer cùng với cậu con trai 14 tuổi của mình đã mở cửa hàng tạp phẩm Meijer để chăm sóc những khách hàng đến tiệm hớt tóc của mình. Ngày nay, Meijer Supercenters cung cấp cho cửa hàng tạp hóa và các khu mua bán với các mặt hàng bao gồm thời trang, ô tô, y tế, trang trí nhà, chăm sóc sắc đẹp, dược phẩm, điện tử và ngân hàng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>