Top công việc lý tưởng hàng đầu mà ít ai nghĩ tới

Công việc: Việc cần thiết đầu tiên là bạn phải cọ rửa sạch sẽ chân tay trước khi tiến hành phẫu thuật và trợ giúp các bác sỹ phẫu thuật, y tá và những nhân viên khác trong phòng mổ bằng cách sắp xếp các thiết bị, đặt bệnh nhân lên bàn mổ, và đưa dao mổ cho bác sỹ phẫu thuật.

Trong cuộc chạy đua tìm việc đầy tính cạnh tranh như hiện nay, việc chuyển sang tìm một công việc trong những lĩnh vực ít được mọi người biết đến sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Do vậy, có lẽ trong thị trường đầy tính cạnh tranh này, việc chuyển sang tìm một công việc trong những lĩnh vực ít được mọi người biết đến sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Liệu những công việc như thế có tồn tại không? Câu trả lời là “hoàn toàn có”, và bạn chỉ cần một ít sự trợ giúp để có thể tìm ra chúng.

 

Hàng năm, tạp chí U.S. News và World Report đều thống kê “những công việc hàng đầu”, và năm nay, tạp chí này lại tiếp tục đưa ra một số công việc mới hết sức hấp dẫn.

 

Dưới đây là danh sách 10 hàng đầu ít người biết đến do tạp chí U.S. News và World Report cung cấp:

 

1. Chuyên gia điều chỉnh giọng nói

 

Công việc: Cố gắng để hiểu và giao tiếp với những người có chất giọng địa phương hay những người ngoại quốc thực sự rất khó khăn và phức tạp. Dù chất giọng của bạn là từ Brooklyn, Ấn Độ, hay từ Nam Mỹ đi chăng nữa, thì chuyên gia điều chỉnh giọng nói sẽ giúp bạn giao tiếp một cách rõ ràng và hiệu quả hơn.

 

Yêu cầu: Một tấm bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ chuyên nghành Ngôn ngữ – Lời nói, giấy phép hành nghề do nhà nước cấp, giấy chứng nhận khả năng điều chỉnh giọng nói hoặc biết thông thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

 

2. Giám đốc “casting”

 

Công việc: Bạn sẽ thực hiện việc casting tuyển diễn viên từ vai chính đến hàng trăm vai phụ cho các chương trình quảng cáo, điện ảnh, kịch… Bạn sẽ lên kế hoạch thử vai, đọc kịch bản, trao đổi với các cơ quan, tổ chức, và giúp các diễn viên thư giãn sau khi thử vai. Đặc điểm điển hình của công việc giám đốc casting chính là phải thường xuyên theo sát đạo diễn và nhà sản xuất để tìm những diễn viên phù hợp với vai diễn.

 

Yêu cầu: Được đào tạo bài bản là điều không bắt buộc đối với công việc này, nhưng kinh nghiệm là điều có ý nghĩa sống còn. Rất nhiều người bắt đầu công việc này bằng cách tham gia thực tập hoặc làm việc ở những vị trí đơn giản, ví dụ như là trợ lý cho một tổ chức phát triển tài năng hoặc là một trợ lý casting để tích lũy kinh nghiệm. Việc sở hữu một lượng kiến thức nền về nghệ thuật, tiếng Anh, điện ảnh, hoặc săn khấu là điều rất hữu ích cho bạn khi làm công việc này.

 

3. Chuyên gia chăm sóc trẻ em

 

Công việc: Trong lĩnh vực có ích này, bạn sẽ làm việc với những trẻ em bị ốm, và gia đình của các em tại bệnh viện, trại tế bần, hoặc những chương trình chăm sóc dành cho những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo. Dù mục đích của công việc là tạo ra các trò chơi hay các hoạt động khác cho các em, giúp các em cảm thấy thoải mái, hòa nhập với môi trường xung quanh hay là chăm sóc về mặt y tế, thì nhiệm vụ của bạn vẫn sẽ là cân bằng giữa nhu cầu y tế và nhu cầu tình cảm cho trẻ, đồng thời hỗ trợ các em về mọi mặt. Ngoài ra bạn cũng sẽ giúp đỡ gia đình của các bệnh nhân.

 

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Yêu cầu: Một tấm bằng cử nhân liên quan đến lĩnh vực này và một năm kinh nghiệm làm việc việc với các em nhỏ đang phải nằm viện.

4. Người sáng chế nước hoa

 

Công việc: Bạn sẽ pha trộn một vài loại hóa chất có mùi thơm để pha chế ra những mùi hương hoàn hảo mà không cần áp dụng quá nhiều kỹ thuật công nghệ. Công việc này có thể mất đến hàng trăm cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, và các cuộc thử nghiệm của khách hoàng trước khi tạo ra một sản phẩm lưu thông trên thị trường.

 

Yêu cầu: công việc này đòi hỏi một chiếc mũi tốt, lòng kiên nhẫn, kinh nghiệm, đồng thời bạn cũng cần phải được đào tạo tại các trường về chuyên nghành nước hoa. Phải mất đến 7 năm đế có thể đào tạo được một người chuyên sáng chế nước hoa, và mất khoảng 10 năm trước khi bạn trở thành một chuyên gia sáng chế nước hoa lành nghề.

 

5. Chuyên viên chỉnh thị

 

Công việc: Những chuyên viên chỉnh thị (Chuyên viên chuyên điều trị về mắt và các sự rối loạn thị giác) có nhiệm vụ phải khám và chữa trị cho các bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến thị lực như lé mắt, hay bệnh giảm thị lực. Họ sẽ phải kiểm tra mức độ bệnh, tập trung vào khả năng và sự vận động của mắt sau đó làm việc với bác sỹ chuyên khoa mắt để tìm ra liệu trình điều trị cho bệnh nhân.

 

Những người hoạt động trong lĩnh vực này có khả năng chẩn đoán và chữa trị các bệnh liên quan đến các cơ vận động của mắt, đặc biệt là bệnh song thị.

 

Yêu cầu: Đây là một công việc hết sức mới mẻ tại Việt Nam, để trở thành một chuyên viên chỉnh thị, bạn phải mất hơn một năm được đào tạo trực tiếp chuyên ngành liên quan đến mắt, và tích lũy kinh nghiệm, và mất hai năm học thạc sỹ chuyên ngành này.

 

6. Kỹ thuật viên nẹp chi giả:

 

Công việc: Giúp đỡ các bệnh nhân bị mất một phần hay toàn bộ chân tay bằng cách bó bột để điều chỉnh chân tay bị gãy trở lại hình dạng ban đầu, chỉnh hình các chi theo yêu cầu của khách hàng, hoặc là thiết kế và làm chân tay giả.

 

Bạn cần đáp ứng điều gì: Bạn phải trải qua bốn năm học tại các trường đào tào chuyên nghành này, đồng thời bạn phải thường xuyên tích lũy kinh nghiệm.

 

7. Nhà phân tích chương trình

 

Công việc: Nhà phân tích chương trình hay còn gọi là nhà phân tích quản lý. Bạn sẽ làm việc với chính phủ liên bang hoặc địa phương để cung cấp những thông tin, những cách thức hiệu quả nhất để thực hiện một dự án hay một thủ tục nào đấy. Những người làm công việc này sẽ phải ngồi lại và phân tích rất nhiều dữ liệu, sau đó phải viết báo cáo phác thảo những thông tin chính bạn tìm thấy về dự án.

 

Yêu cầu: Một tấm bằng thạc sỹ chuyên nghành chính sách công là tốt nhất, tuy nhiên chỉ cần bằng cử nhân và một số kinh nghiệm bạn cũng đã đáp ứng đủ yêu cầu của công việc này.

 

8. Nhà đánh giá chương trình

 

Công việc: Bạn sẽ đánh giá một vài chương trình khác nhau, đưa ra một số gợi ý thay đổi sao cho những chương trình này hoàn thiện hơn hoặc là đưa ra ý kiến liệu có nên tiếp tục chúng nữa hay không. Chỉ trong vài tuần, hoặc bất cứ khi nào bạn hoàn thành việc đánh giá là bạn sẽ phải thực hiện chương trình ngay sau đó, vì thế, bạn phải thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, từ các tổ chức phi lợi nhuận, các công ty, cho đến chính phủ.

Yêu cầu: Một tấm bằng cử nhân là đủ, mặc dù một vài nhà đánh giá có bằng tiến sỹ từ những chương trình đào tạo đặc biệt.

 

9. Nhà nghiên cứu triển vọng

 

Công việc: Đúng như tên của công việc, một nhà nghiên cứu triển vọng sẽ phải nhận diện những nhà hảo tâm đầy triển vọng, những người có khả năng sẽ tham gia đóng góp để làm việc thiện.

 

Đặc điểm điển hình của công việc này là: Những người tuyển dụng bạn chính là những tổ chức phi lợi nhuận, họ tìm những người đã từng làm từ thiện trong quá khứ, tìm hiểu thông tin về họ để giúp những người vận động làm việc thiện quyên góp được mức tối đa từ các nhà hảo tâm.

 

10. Kỹ sư công nghệ phẫu thuật:

 

Công việc: Việc cần thiết đầu tiên là bạn phải cọ rửa sạch sẽ chân tay trước khi tiến hành phẫu thuật và trợ giúp các bác sỹ phẫu thuật, y tá và những nhân viên khác trong phòng mổ bằng cách sắp xếp các thiết bị, đặt bệnh nhân lên bàn mổ, và đưa dao mổ cho bác sỹ phẫu thuật.

 

Yêu cầu: Tham gia chương trình đào tạo kéo dài trong 24 tháng để được nhận chứng chỉ, hoặc bằng cấp tương đương.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>