Trưởng thành từ những ý tưởng: Người “đưa sóng lên tàu”

Được biết, cho tới nay, Rail-TV đã thu hút được hơn 15 khách hàng như Kinh Đô, LG, Prudential, P&G, Vifon… Lại thêm một bước tiến đầy khả quan. Sau những thăng trầm, chị Trang đúc kết: “Mình có được như ngày hôm nay là nhờ dám vượt qua mọi thử thách và kiên tâm theo đuổi ý tưởng của mình”.

Phong cách cởi mở, tự tin, gương mặt luôn ngời sáng với nụ cười trên môi. Đó là chị Hoàng Tâm Trang, thường được nhiều người gọi với cái tên thân thiết là Si Si Trang Hoàng – Giám đốc Công ty Sen. Chị ví von thành công hôm nay của mình như một “đóa hoa nở muộn”, trong đó mỗi một ý tưởng, một dự án mà chị có cơ hội thực hiện quý như một món quà cuộc sống ban cho…

Trưởng thành từ những ý tưởng

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

thi truong lao dong (38)

Theo gia đình sang sinh sống tại Mỹ từ năm 1986 đến năm 1994, chị về nước với mục đích thăm quê hương, gia đình. Trong thời gian “ngao du”, chị theo lời bạn bè rủ rê “ứng thí” vào Công ty Sản xuất rượu ngoại Jonnie Walker và Hennessy. Ngoại hình xinh đẹp, cộng thêm tài ngoại giao khá tốt, chị được nhận vào làm với vị trí Training Manager (trưởng phòng hướng dẫn), khi mới 22 tuổi. Chị Trang nói: “Mình là người may mắn, trong lần đầu trở về nước mình đã có cơ hội thử sức với môi trường kinh doanh của Việt Nam khi còn đang ở độ tuổi ham chơi”.

Gắn bó với hãng này được 3 năm, chị phải trở lại Mỹ để tiếp tục chương trình học còn đang dở dang. Tốt nghiệp ngành Mỹ thuật tại Los Angeles, với kinh nghiệm và tác phong làm việc công nghiệp, tiếng Anh cực chuẩn, chị Trang được giao ngay nhiệm vụ Trưởng phòng Bán hàng (sale manager) tại Công ty Đất Việt. Chị được học hỏi rất nhiều qua các chương trình hợp tác của công ty này với Đài Truyền hình Việt Nam cũng như với các đài địa phương. “Kinh nghiệm tích lũy trong nghề rất quý báu. Bên cạnh đó, mình còn được hưởng gien nghệ thuật, kể cả trong kinh doanh, từ mẹ mình – nhà thơ Võ Ngọc Loan. Mình kết hợp tất cả những điều đó để có được thành công cho Sen bây giờ”.

Đưa sóng vô tuyến lên tàu

Nhắc đến nữ thương nhân Việt kiều Si Si Trang Hoàng, chắc hẳn ai cũng nhớ đến dự án “đưa sóng lên tàu” của chị. Như bao hành khách, chị Trang cũng không biết phải làm gì để “giết” 36 tiếng đồng hồ dài dằng dặc trên chuyến tàu Bắc – Nam, ngoại trừ việc hết ngủ lại ăn và “buôn chuyện”. Chị chợt nảy ra ý định: “Tại sao mình lại không đưa một chương trình giải trí gì đó lên tàu để có không khí khác hơn?”. Và Rail-TV (chương trình giải trí đường sắt Việt Nam) được ra đời từ ý tưởng này. Đường dài hóa ngắn, tất cả từ một ý tưởng kinh doanh độc đáo và mang tính xã hội hóa cao

Với số vốn ban đầu gần 3 tỉ đồng, Sen Advertising đầu tư vào hệ thống thiết bị thu phát sóng vô tuyến lắp trên 12 đoàn tàu cao tốc Bắc – Nam. Mỗi toa lắp đặt 2 màn hình tinh thể lỏng, bảo đảm việc thu nhận tín hiệu chất lượng. Chương trình được thử nghiệm từ tháng 4/2004, đến tháng 9/2004 mới chính thức đưa vào hoạt động. Để mọi thứ được suôn sẻ như mong đợi, chị Trang đã mua bản quyền chương trình của các đài truyền hình, các nhà sản xuất băng đĩa phim trong nước. Rail-TV phát liên tục các chương trình văn hóa nghệ thuật, với nhiều nội dung phong phú: hài kịch, ca nhạc, thể thao, phim truyện, thế giới đó đây… từ 6 giờ 30 đến 23 giờ mỗi ngày, không trùng lặp. “Khi cầm trong tay 78.000 phiếu đồng tình ủng hộ việc đưa Rail-TV lên tàu, Trang đã bật khóc vì dự án mình ấp ủ sắp thành hiện thực, bởi Trang gần như đem tất cả những gì mình có đổ vào một “canh bạc” lớn. Số phiếu này đã thay Trang nói lên sự thành công vượt ngoài mong đợi…”, chị tâm sự.

Được biết, cho tới nay, Rail-TV đã thu hút được hơn 15 khách hàng như Kinh Đô, LG, Prudential, P&G, Vifon… Lại thêm một bước tiến đầy khả quan. Sau những thăng trầm, chị Trang đúc kết: “Mình có được như ngày hôm nay là nhờ dám vượt qua mọi thử thách và kiên tâm theo đuổi ý tưởng của mình”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>